Rộ mốt chụp ảnh mạo hiểm trong giới trẻ Nga

20/02/2012 06:00 Theo VietNamNet
Nhiều bạn trẻ táo bạo, ưa thích độ cao đã đua nhau thách thức độ cao lên đến hàng trăm mét, để chụp những bức ảnh cheo leo, lơ lửng trên bầu trời. 
Để tìm cảm giác mạnh, anh Polatov chỉ dùng đôi bàn chân để giữ toàn bộ cơ thể và thả người tự do xuống từ độ cao gần 100m. Anh cho rằng mình không hề sợ độ cao và trước mỗi kế hoạch anh đều chuẩn bị một cách kỹ lưỡng.

Với biệt danh, “nhà leo núi thành phố” và “nhiếp ảnh gia” của mình Max Polazov, 22 tuổi, đã làm những việc mạo hiểm này từ khi còn 17 tuổi.

Anh chia sẻ:  “ Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng tôi điên nhưng họ không nhận ra tôi là một người khá nhiều kinh nghiệm vì khi leo lên 1 tòa nhà, tôi hoàn toàn tập trung và đã lên kế hoạch trước, sợ hãi không bao giờ là nỗi ám ảnh của tôi. Phần lớn các bức ảnh của tôi được thực hiện từ độ cao hơn 100m, do đó tôi luôn luôn phải đối mặt giữa sự sống và cái chết-, đương nhiên tôi luôn cố gắng để tránh xa cái chết”

Max Polatov còn bám tay và đứng rất lâu trên con đường sắt ở Matxcơva, Nga ở vị trí cách mặt  đất 200m. Điều này những người yếu tim không bao giờ  làm được.

Cực kỳ  mạo hiểm khi anh ấy dừng chân tại  điểm chênh vênh nhất của tòa nhà  chọc trời ở thủ  đô, từ độ cao này rất dễ bị hoa mắt, chóng mặt.

Trong thời tiết lạnh giá, chàng trai 22 tuổi này còn  đu lơ lửng trên chiếc thang vòm cao gần 200, trong khi tuyết phủ kín cả tòa nhà.

Bên cạnh sở thích mạo hiểm này , Polazov và những người cùng chung đam mê sẽ phải đối mặt với những quy định của luật pháp. Ban đầu nó chỉ là niềm vui thú của một số ít người, nhưng nay đã phát triển thành một phần không thể thiếu của bộ phận văn hóa trẻ Nga.

Sở  thích cực thú vị của Polatov là  ngồi ở rìa của tòa nhà Stalin để nhìn ngắm bầu trời, cảnh vật của Matxcơva

Anh cũng chia sẻ thêm: “Giống như các ảo thuật gia tôi cũng không thích chia sẻ cách tôi thực hiện được đam mê của mình, những người phạm pháp sẽ bị bắt nếu như họ bị phát hiện. Về phần tôi, tôi không hề sợ độ cao, thay vào đó tôi muốn vượt lên trên và nhìn ngắm thế giới ở vị trí khác. Trong những năm gần đây, trò chơi mạo hiểm này đã trở thành một trào lưu trong giới trẻ Nga.

Thử  khám phá bản thân bằng cách giữ  thăng bằng khi bám tay vào thành  của vòng bảo vệ ở tòa nhà Scarlet Parusa giữa thủ đô Nga

Hình ảnh của Polazov đang nghỉ  ngơi, thư giãn trên nóc  cầu vượt Crimean ở Nga với độ cao hơn 30m.

Nhiều người cảm thấy sợ hãi thậm chí bị ám ảnh khi chàng trai này lơ lửng trên khắp các tòa nhà cao tầng tại Matxcơva,  Petersburg, Kazan hay Ufa. Nhưng anh ấy luôn hi vọng sẽ được thỏa niềm đam mê này tạo các tòa nhà chọc trời  ở Anh, Pháp thậm chí ở Mỹ, nơi có nhiều tòa nhà cao nhất thế giới.

Polazov cho biết, rất nhiều bạn trẻ  cũng đang bắt đầu trải nghiệm niềm  đam mê mới đầy rẫy rủi ro này trên các tòa nhà hay chinh phục các  đỉnh cao ở Nga.
Theo VietNamNet