Xử phạt Hiệu trưởng Trường THCS Tăng Bạt Hổ 7,5 triệu đồng

06/11/2022 06:28
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn An là 7,5 triệu đồng.

Căn cứ vào biên bản vi phạm hành chính số 01/BB-VPHC lập ngày 17/10/2022 của Phòng Tài chính và Kế hoạch Quận 4, ngày 25/10/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh là ông Lê Văn Chiến đã ký quyết định số 1119/QĐ-UBND-XPVPHC với nội dung chính:

Xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn An, sinh năm 1965 là viên chức ngụ tại đường Đoàn Văn Bơ, Phường 9, Quận 4, đã thực hiện vi vi phạm hành chính cụ thể là vào ngày 30/8/2022 tại Trường trung học cơ sở Tăng Bạt Hổ (Quận 4), ông Nguyễn Văn An đã có hành vi vi phạm Lưu trữ tài liệu kế toán không đầy đủ theo quy định.

Điều này Quy định tại điểm a, khoản 2, điều 15 Nghị định 41/2018/NĐ-CP và khoản 2, điều 5 của Nghị định 102/2021/NĐ-CP của Chính phủ, sửa đổi và bổ sung điều 6 Nghị định 41/2018/NĐ-CP ngày 12/3/2018 của Chính phủ.

Hình thức xử phạt chính là phạt tiền, với số tiền 7,5 triệu đồng. Các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, biện pháp xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả đều không có.

Trường trung học cơ sở Tăng Bạt Hổ, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: website trường)

Trường trung học cơ sở Tăng Bạt Hổ, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: website trường)

Ông Nguyễn Văn An có trách nhiệm chấp hành nghiêm chỉnh quyết định xử phạt này, nộp tiền phạt tại một số các địa điểm ngân hàng được cung cấp trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này.

Nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Ông An cũng có quyền khiếu nại, hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định này theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, Chánh Thanh tra Quận 4 – ông Lê Ngọc Hiển vừa ký kết luận thanh tra số 07/KL-TTr, về thanh tra trách nhiệm thủ trưởng trong quản lý thu, chi và sử dụng tài chính tại Trường trung học cơ sở Tăng Bạt Hổ, quận 4.

Kết luận thanh tra đã nhấn mạnh, trường đã có rất nhiều thiếu sót và sai phạm trong quản lý thu, chi và sử dụng tài chính.

Trách nhiệm thuộc về ông Nguyễn Văn An – Hiệu trưởng nhà trường. Vị hiệu trưởng này cần tổ chức việc khắc phục các sai phạm, và có trách nhiệm nộp ngân sách Nhà nước số tiền 656.721.506 đồng do đã có sai phạm như đã nêu ở trên.

Ngoài ra, còn có trách nhiệm của hai phó hiệu trưởng, một số nhân sự là nhân viên của trường.

Chánh Thanh tra Quận 4 kiến nghị biện pháp xử lý đối với ngoài một số nhiệm vụ cụ thể đối với Hiệu trưởng nhà trường, một số các cơ quan có thẩm quyền khác của Quận 4, thì ông Lê Ngọc Hiển – Chánh Thanh tra Quận 4 còn đề nghị Công an Quận 4 phối hợp công tác tiếp nhận hồ sơ, tài liệu có liên quan do Thanh tra quận chuyển giao, khẩn trương tổ chức xác minh, điều tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự đối với các sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính tại Trường trung học cơ sở Tăng Bạt Hổ để xử lý theo các quy định của pháp luật.

Việt Dũng