5 quả 'bom tấn' biến thành 'bom xịt' của mùa giải 2012/13

05/04/2013 06:46
Thanh Tùng
(GDVN) - Đây là những cầu thủ đã được trả phí chuyển nhượng khá lớn để thi đấu cho CLB nhưng họ không có đóng góp gì đáng kể và thậm chí còn định ra đi.
Thị trường chuyển nhượng luôn là cơ hội để các đội bóng bù đắp chỗ thiếu, chỗ yếu trong đội hình của mình để chuẩn bị cho một mùa bóng mới. Nhưng có không ít những vụ đầu tư đã thất bại ngay lập tức vì nhiều lý do. Dưới đây là những vụ đầu tư hỏng của mùa giải 2012/13 (chỉ tính thị trường chuyển nhượng hè 2012).
1. Hulk (Porto -> Zenit, 48.5 triệu bảng): Tiền đạo người Brazil không phải một cầu thủ tồi, tuy nhiên anh là một ví dụ điển hình của chính sách vung tay quá trán của những CLB bóng đá giàu của cải ở Nga. Sau 12 trận tại giải VĐQG Nga, Hulk đã ghi 3 bàn và 1 kiến tạo. Tuy nhiên anh đồng thời gây ra lục đục nội bộ đội bóng, đầu tiên là khiến hai cựu binh Igor Denisov và Aleksandr Kerzhakov bị đẩy xuống đội trẻ vì thắc mắc mức lương quá cao của Hulk, và sau đó là mâu thuẫn với HLV Luciano Spaletti và tìm cách bỏ Zenit vào tháng 1/2013 nhưng không thành do luật FIFA.


2. Alex Song (Arsenal -> Barcelona, 16.5 triệu bảng): Song mới đá 13 trận ở La Liga mùa này (3 trận dự bị) và dù thể hiện của anh không tồi, nhưng đó là bước lùi so với mùa giải 2011/12 của anh ở Arsenal. Hơn nữa Song chẳng hề bị chấn thương gì nghiêm trọng nhưng ra sân với thời lượng rất ít, hoàn toàn chưa xứng với số tiền 16.5 triệu bảng.
3. Jack Rodwell (Everton -> Man City, 13 triệu bảng): Đen cho Rodwell, anh bị chấn thương dây chằng suốt mùa giải này và hiện vẫn đang nghỉ thi đấu. Rodwell hiện mới thi đấu có 8 trận ở Premier League cho City mà trong đó một nửa là từ ghế dự bị. Dù sao thì Rodwell cũng mới 22 tuổi và vẫn còn có thể đóng góp cho CLB trong tương lai.
4. Fabio Borini (AS Roma -> Liverpool, 11.5 triệu bảng): Cũng như Jack Rodwell, Borini bị chấn thương trong phần lớn mùa giải này và mới chơi 9 trận ở Premier League cho Liverpool, không ghi được bàn thắng nào.
5. Paulo Dybala (Instituto -> Palermo, 10.5 triệu bảng): Tiền đạo người Argentina trẻ tuổi này vẫn còn rất non nhưng đã được Palermo trả hơn 10 triệu để có được sự phục vụ. Thực tế thì anh này đã chơi 21 trận cho Palermo nhưng 11 lần trong số đó ra sân từ ghế dự bị và mới ghi được 3 bàn. Dybala là một vụ đầu tư cho tương lai, điều đó không sai, nhưng mức giá 10 triệu thì không phải cho cầu thủ dự bị.
Thanh Tùng