Hải Phòng kỷ luật nghiêm 2 cô giáo và Ban giám hiệu vụ đánh học sinh lớp 2

Giáo dục 24h

LÃ TIẾN

(GDVN) - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng yêu cầu xem xét hình thức kỷ luật nghiêm với 2 cô giáo và Ban giám hiệu nhà trường trong vụ đánh học sinh lớp 2.

Chiều nay (16/5), ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng chủ trì cuộc họp giải quyết việc cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đánh nhiều học sinh lớp 2A7 trong giờ kiểm tra tại Trường tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng).

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh về cách ứng xử của thầy cô, đồng thời rút kinh nghiệm từ các sự việc trong ngành giáo dục xảy ra trên địa bàn thành phố cũng như các địa phương khác trên cả nước.

“Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, Ủy ban nhân dân các quận, huyện đã có nhiều văn bản, nhiều cuộc họp chỉ đạo, chấn chỉnh thực hiện nội dung này.

Tuy nhiên để xảy ra vụ việc vừa qua tại Trường Tiểu học Quán Toan rất không tốt với thành phố Hải Phòng cũng như đội ngũ giáo viên toàn thành phố”, ông Tùng nói.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng chỉ đạo tại cuộc họp (Ảnh: CTV)

Bên cạnh đó, ông Tùng cho rằng, để xảy ra vụ việc này, trước hết trách nhiệm thuộc về Ban giám hiệu nhà trường, thứ hai là phường Quán Toan, thứ 3 là quận Hồng Bàng, thứ 4 là ngành giáo dục và cả Ủy ban nhân dân thành phố.

“Đề nghị tất cả chúng ta rút nghiệm, tiếp tục chấn chỉnh trong thời gian tới”, ông Tùng cho biết. 

Cũng theo ông Tùng, khi xảy ra vụ việc, quận Hồng Bàng, các ngành của quận đã tập trung chỉ đạo, xử lý các công việc liên quan. 

Cụ thể, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan đã xử lý, kỷ luật với hình thức cảnh cáo cô Nguyễn Thị Thu Trang.

Quận Hồng Bàng đang xem xét, xử lý kỷ luật với tập thể Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quán Toan.

“Sau buổi hôm nay tôi đề nghị, giao Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng kiểm tra lại việc xử lý, kỷ luật với cô Nguyễn Thị Thu Trang.

Trường hợp chưa đủ nghiêm khắc, đề nghị xử ý nghiêm khắc với hình thức cao nhất theo quy định, kể cả hình thức buộc thôi việc. 

Giáo viên đánh học sinh trong giờ kiểm tra, hiệu trưởng bị kiểm điểm trách nhiệm

Xem xét tiếp trách nhiệm, xử lý kỷ luật với cô giáo chủ nhiệm lớp 2A7 là cô Phạm Thị Vân.

Đề nghị xem xét bổ sung, thậm chí những giáo viên khác liên quan tới việc này. 

Yêu cầu Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng chỉ đạo xử lý kỉ luật với tập thể Ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan cũng với hình thức cao nhất theo quy định.

Làm thế để rút kinh nghiệm trong toàn ngành, làm gương cho các trường hợp khác trong thời gian tới. Không phải chúng ta cứ chỉ đạo mãi mà các cô vẫn thế này”, ông Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo. 

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng giao Công an thành phố tiếp tục kiểm tra, theo dõi sức khỏe của em học sinh và xử lý theo đúng quy định; yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức rút kinh nghệm trong toàn ngành của thành phố, với tất cả các trường học.

“Khi có kết luận xử lý, kỷ luật Ban giám hiệu, giáo viên liên quan phải công khai trong toàn ngành.

Chúng ta không mong muốn có sự việc như thế này xảy ra nữa. Với gia đình học sinh, tôi rất mong gia đình thông cảm”, ông Tùng nhấn mạnh. 

Tại cuộc làm việc, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đã bật khóc và chia sẻ bản thân cảm thấy rất hối hận.

"Qua sự việc tôi cảm thấy rất hối hận và muốn gửi lời xin lỗi đến gia đình học sinh, xin lỗi các ban ngành vì bản thân đã làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục của nhà trường và hình ảnh của toàn thành phố”, cô Trang nói.

Cô Trang cũng xin các cấp lãnh đạo, gia đình em Đ. một cơ hội để sửa chữa lỗi lầm của mình.

Cô giáo Trang khóc nức nở, nói lời xin lỗi gia đình em Đ. (Ảnh CTV)

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hồng Bàng cho biết, giữa gia đình và nhà trường đã đi đến hướng giải quyết cuối cùng về vụ việc học sinh lớp 2 bị cô giáo đánh.

Theo đó, Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng phê bình cô Trang đã chậm trễ trong việc nhận trách nhiệm cũng như thể hiện sự cầu thị với gia đình cháu bé.

Phía gia đình rút kinh nghiệm vì chưa phản ánh cơ quan chức năng đã tự ý đăng clip về vụ việc lên.

Tại cuộc họp này, cô giáo Phạm Thị Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7, Trường Tiểu học Hồng Bàng cũng đã bị Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đề nghị kỷ luật vì liên quan đến việc tham gia đánh học sinh trong giờ kiểm tra.

Lý do là qua hình ảnh camera ghi lại tại giờ kiểm tra cuối kỳ của lớp 2A7 Trường Tiểu học Quán Toan thì không chỉ có cô Nguyễn Thị Thu Trang đánh liên tiếp các cháu một cách vô lý mà cô Phạm Thị Vân cũng tham gia “ tạt tai” học sinh.

Cô Hoàng Thị Vân (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7) thừa nhận chứng kiến cảnh cô Trang cầm thước đánh học sinh. Bản thân cô Vân cũng vào lớp và đánh các cháu.

Đình chỉ cô giáo đánh học sinh lớp 2 trong giờ kiểm tra

Cô Vân thuật lại: "Sau khi gần hết giờ kiểm tra Tiếng Việt của lớp, tôi có sang lớp để lấy một quyển sổ.

Thấy một số cháu đi lại tự do trong lớp và không làm bài, tôi có nhắc nhở các cháu về chỗ ngồi và làm tiếp bài kiểm tra, nhưng một số cháu không nghe.

Tôi có tát nhẹ vào 2 cháu và cháu Tùng có khóc. Cháu này bình thường ở lớp vui quá cũng khóc, buồn quá cũng khóc. Ví dụ cháu viết chậm mà các bạn không chờ thì cũng khóc...

Tôi còn nhắc nhở mấy cháu viết đầy đủ thông tin về ngày kiểm tra, tên và lớp mà còn thiếu rồi sau đó đi ra khỏi lớp.

Sau tiết kiểm tra Tiếng Việt là tiết kiểm tra Toán, tôi quay lại lớp thì thấy cháu Đức bảo là chưa nộp bài Tiếng Việt.

Tôi hỏi, cháu bảo do viết chậm. Khi quay lại thì thấy cô Trang đánh 2 cháu 2 cái vào chân. Sau đó tôi đi ra khỏi lớp".

Cô Vân thành khẩn nhận lỗi đã vi phạm quy chế khi coi kiểm tra là vào phòng không phải mình được phân công và có hành vi tát 2 em học sinh.

Tôi biết việc làm của mình sai và xin lỗi tất cả ban giám hiệu và phụ huynh, học sinh", cô Vân nói.

LÃ TIẾN
Từ khóa :
lỷ luật , cô giáo tát học sinh , Chủ tịch thành phố Hải Phòng , Nguyễn Văn Tùng , Tiểu học Quán Toan , Nguyễn Thị Thu Trang
Hải Phòng kỷ luật nghiêm 2 cô giáo và Ban giám hiệu vụ đánh học sinh lớp 2
Bình luận
Kim Liên
8

Cần phải xử lý kỷ luật cô Vân nạng hơn cô Trang, vì Cô Vân không có trách nhiệm trong giờ thi của lớp 2A7 mà vào lớp trong giờ kiểm tra là không đúng quy định, hơn nữa cô là giáo viên chủ nhiệm Vân là giáo viên chủ nhiệm của lớp 2A7 khi thấy cô Trang đánh học sinh không bảo vệ mà còn hùa vào đánh học sinh của mình. Hành vi hùa vào đánh học sinh của mình chủ nhiệm như vậy chứng tỏ cô Vân không có tâm, không có trách nhiệm và không có cái tâm của người dạy học. Cả cô Vân và Cô Trang phải kỷ luật mức cáo nhất là đuổi việc là đúng nhất

Nguyễn Thị Kim Chung
3

Cô này bình thường dạy dỗ không quan tâm, đến lúc thi học sinh làm bài không được mới tăng cường đánh các em. Cô không biết rằng phần đa các em không nắm được kiến thức là do năng lực của mình còn hạn chế đây.

ngo van dac
3

Các thày cô giáo nếu đã phạm phải nỗi lầm như vậy nên tự mình xin ra khỏi ngành. Dạy các học sinh nhỏ tuổi trở thành người có ích cho xã hội sau này mà bằng vũ lực thì xã hội này sẽ giải quyết với nhau chỉ bằng vũ lực mà thôi.

Caubevang
3

Thật không thể chấp nhận!

nguyên ngoc
1

đánh vào mặt ,vào đầu là sai,là vi phạm đạo đức nhà giáo..cha mẹ đánh con cũng không được đánh vào đầu. cô giáo đã biết sai và biết nhận lỗi.như 1 kẻ phạm tội biết thành khẩn và hối hận thì cũng nên được hưởng khoan hồng cho người ta 1cơ hội. cũng không ai hoàn mỹ được đâu,cũng chỉ là nạn nhân của bệnh thành tích mà thôi,,nếu truy cứu cho cùng thì lỗi này là của toàn ngành, là của những vị lãnh đạo gây sức ép cho giáo viên

Lê Đức Luân
5

Ở nhà con tôi hay hát ". . . lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền...". Cô Trang, cô Vân có xứng đáng như vậy không?. Thôi! Hai cô nên rút khỏi ngành và tìm công việc khác phù hợp với mình hơn.

thiện
13

Còn người "chỉ điểm" chỗ ngồi cho người này xông vào đánh trẻ con đâu, xử lý luôn tòng phạm chứ sao lại vô can.

Quả báo
18

"Cô" Trang à, cho hỏi chút, nhà có con cháu hay trẻ nhỏ gì chưa?

Xem thêm bình luận
Tin khác