Lãnh đạo Bộ Giáo dục lên tiếng việc cô giáo phạt tát học sinh 231 cái

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt như trên là sai và hoàn toàn không chấp nhận được.

Liên quan đến sự việc em H.L.N, học sinh lớp 6.2, trường Trung học cơ sở xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phải nhập viện vì bị phạt 231 cái tát, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết:

Ngay sau khi nắm được thông tin về sự việc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình kiểm tra, xử lý và có báo cáo sớm nhất về Bộ. 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt như trên là sai và hoàn toàn không chấp nhận được. Vì vậy, nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm. 

Trường trung học cơ sở Duy Ninh, nơi xảy ra sự việc em H.L.N, học sinh lớp 6.2 phải nhập viện vì bị phạt 231 cái tát. (Ảnh: giaoduc.net.vn)

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, ngay trong chiều nay (24/11) Sở sẽ có cuộc họp để xem xét sự việc và sẽ có báo cáo gửi về Bộ.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Chỉ thị số 1737/CT-BGDĐT về việc tăng cường quản lý, nâng cao đạo đức nhà giáo.

Để chấn chỉnh tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã nhiều lần đề cập tới quan điểm, sẽ kiên quyết đưa ra khỏi ngành những giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.


Thùy Linh
Từ khóa :
tát học sinh , đạo đức nhà giáo , cô giáo phạt học sinh , nói tục
Lãnh đạo Bộ Giáo dục lên tiếng việc cô giáo phạt tát học sinh 231 cái
Bình luận
Qúy Qùy
3

May nhiều người lên tiếng thế mà bác còn kêu gia giảm "sử nhẹ" lần đầu, có khác gì cổ vũ tái phạm bạo lực hử bác?

Nghề khác
7

Ít nhất tôi muốn tát trẻ nhỏ tôi cũng không có điều kiện để thực hiện, nên bạo lực không thể từ tôi mà ra. Việc của bạn bạn tự lo liệu, tôi không ngồi không rỗi để khuyên bạn phải làm gì hay tranh luận vớ vẩn, miễn sao đừng để bị lên án như cô kia ảnh hưởng lây làm toàn ngành giáo xấu mặt là được.

Hồ Thị Lan
0

Tôi thấy đa số ý các bác mới chính là muốn dùng bạo lực trị bạo lực. Còn ai có ý kiến khác muốn giải quyết mọi khía cạnh của vấn đề thì bị các bác quy chụp là cũng giống cô giáo phạm lỗi kia. Cái lối hành xử của các bác mới dễ gây ra bạo lực xã hội. Còn tôi muốn giải quyết theo tính nhân văn bền vững lâu dài các bác ạ

Tấn Tới
2

Bác nào? Khởi mào đối đầu lại tất cả người nào ý kiến khác bạn, nghĩa là bạn lạc loài chẳng giống ai.

Phong
10

Trước khi mình chọn nghề mình phải lường trước được những khó khăn mà mình có thể gặp chứ Hồ Thị Lan? Nghề nào chẳng có áp lực? Không chịu được thì đừng nhận làm? ! Bạn đang cổ vũ cho bạo lực, nguỵ biện cho những hành vi sai trái chứng tỏ nhận thức của bạn rất kém và sẽ thật kinh khủng nếu bạn đang làm cô giáo!

Lượng 9x
5

Làm thầy phải phân biệt đúng sai chứ, ai đời tự đặt ra luật lệ bạo lực khác người bất chấp sự phẫn uất rồi kêu la là do bị thành tích bị áp lực, ai mà phục. Bạn này nói đúng ý tôi.

Hồ Thị Lam
1

Thầy cô giáo sai sẽ bị xử lý, kể cả đưa ra khỏi ngành như Phó Thủ Tướng võ Đức Đam đã nói. Nhưng tôi thấy có nhiều bác chỉ nhìn cái ngọn của vấn đề hoặc nói theo sự bức xúc của xã hội mà không xem gốc của vấn đề là gì thì mới giải quyết được. Có những lúc ngay cả có những điều luật, những quy định đã được thực thi nhưng sau thấy không phù hợp cũng phải sửa đổi. Nhiều lúc các điều luậ, các quy định không hợp lý nhiều người cũng nhảy dựng lên phản ứng dữ dội. Nhưng mà cũng đúng thô. Ví dụ để giúp người nghèo thoát nghèo chúng ta không thể cho họ con cá mà để giải quyết gốc của vấn đề là chúng ta phải cho họ cái cần câu thì mới giải quyết được ở đây cũng vậy. Tôi không bênh vực gì cô giáo cả. Nhưng tôi mong giải quyết tận gốc để không xảy ra nữa. Chứ không mãi nó vẫn là đuổi giáo viên này thì vẫn có giáo viên khác mắc phải

Võ Thế Binh
7

Bạn không phải trẻ con, không ai kề dao bắt bạn phải kêu học sinh tát nhau, bạn đã quyết định làm thì bạn phải chịu trách nhiệm. Ngoài đời bạn chắc chắn cũng khó mà có được lòng tin yêu của học sinh và cha mẹ chúng nhỉ, thấy bạn lên mạng xã hội toàn nói xấu phụ huynh và học sinh, bênh vực các sai lại vô cùng phi lý(tôi vẫn còn nhớ tất cả những comment gây bức xúc nhiều bạn khác tôi đọc được từ bạn), sống vậy rất thất bại bạn a!

Xem thêm bình luận
Tin khác