An Giang: Dấu ấn năm học 2023-2024 của Trường THCS An Châu

28/05/2024 06:34
KHÁNH VĂN
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Các hội thi, cuộc thi của ngành được giáo viên và học sinh trường Trung học cơ sở An Châu tham gia tích cực và đạt được rất nhiều những thành tích cao.

Ngày 27/5/2024, trường Trung học cơ sở An Châu (huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết năm học 2023-2024 và phát thưởng cho giáo viên, học sinh đã đạt thành tích cao trong năm học. Đến dự buổi tổng kết có lãnh đạo địa phương, phòng giáo dục, đại diện hội cha mẹ phụ huynh học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn nhà trường.

Suốt 1 năm học bên cạnh những thuận lợi, nhà trường cũng không không ít khó khăn nhưng với sự đoàn kết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và sự nỗ lực của học sinh, trường Trung học cơ sở An Châu đã gặt hái được nhiều thành tích đáng trân trọng.

gdvn-kv-9185.jpg
Thầy Lê Văn Tài, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu.

Những thành tích của trường Trung học cơ sở An Châu đã đạt được trong năm

Trong buổi tổng kết, thầy Lê Văn Tài, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã điểm qua những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2023-2024.

Theo đó, chất lượng giảng dạy và học tập của trường Trung học cơ sở An Châu đã đạt được rất đáng trân trọng. Tỉ lệ học sinh xếp loại giỏi (tốt) có 639 em, chiếm 42,51%; học sinh xếp loại học lực khá có 590 em, chiếm 39,25%; học sinh xếp loại trung bình (đạt) có 273 em, chiếm 18,23%, không có học sinh yếu, kém (chưa đạt). Đặc biệt, 100% học sinh lớp 9 được xét công nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Về hạnh kiểm (rèn luyện) có 1.352 em, chiếm 89,44% xếp loại tốt.

Các hội thi, cuộc thi của ngành được giáo viên và học sinh trong trường tham gia tích cực và đạt được rất nhiều những thành tích. Đó là, có 21 đề tài sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp huyện; 9 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện; hàng chục thầy cô tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi văn hóa; hùng biện tiếng Anh; giải Toán máy tính; Hội khỏe Phù Đổng; thi Khoa học kĩ thuật…

Chính vì thế, trường đã có 22 học sinh giỏi văn hóa cấp huyện, 4 học sinh giỏi cấp tỉnh; 9 học sinh giỏi giải Toán cấp huyện, 1 học sinh đạt giải cấp tỉnh; 03 học sinh đạt giải Tài năng tiếng Anh cấp huyện, 02 em đạt giải cấp tỉnh; 02 học sinh đạt giải cuộc thi khoa học kĩ thuật; Hội khỏe Phù Đổng đạt giải ba toàn đoàn cấp huyện, 02 giải đạt giải cấp tỉnh; 1 giải Nhất cấp huyện cuộc thi viết sáng kiến phòng chống bạo lực học đường...

Bên cạnh các hoạt động dạy và học, nhà trường đã tổ chức cho học sinh có nhiều sân chơi bổ ích, như: vui tết Trung thu; phong trào chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; phong trào Mừng Đảng mừng Xuân; làm báo tường; thi vẽ tranh; tổ chức văn nghệ, các trò chơi dân gian; viết cảm nhận về người thầy; sinh hoạt câu lạc bộ; giao lưu với diễn giả....

Cùng với các hoạt động dạy và học, công tác xã hội hóa được nhà trường chú trọng. Trong năm học 2023-2024, trường đã vận động được số tiền hơn 100 triệu đồng để làm lưới che mát sân trường; khen thưởng cho học sinh giỏi cuối năm; hỗ trợ hoạt động Đội và an toàn giao thông trước cổng trường.

Cùng với số tiền trên, còn có các hiện vật như: sách giáo khoa; vở học sinh; xe đạp; bảo hiểm y tế; đồng phục; quà tết; quà tiếp bước đến trường để hỗ trợ, giúp đỡ cho học sinh nghèo khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn.

GDVN_KV.jpg
Đông đảo đại biểu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh dự lễ Tổng kết năm học
GDVN_KV.jpg
Học sinh nhận phần thưởng và chụp ảnh lưu niệm.

Lời nhắn nhủ từ thầy hiệu trưởng

Trong lời phát biểu và báo cáo tổng kết năm học, thầy Lê Văn Tài đã chia sẻ: “Đến tại thời điểm hiện tại, nhìn lại chặng đường của một năm học qua, thầy và trò nhà trường vô cùng vui mừng phấn khởi vì đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ mục tiêu của năm học đã đề ra.

Có được kết quả như thế, hơn ai hết đó là sự cố gắng vượt trên mọi khó khăn gian khổ của cả thầy và trò, khó khăn về điều kiện chung của kinh tế xã hội hiện tại, cũng như khó khăn riêng trong mỗi hoàn cảnh gia đình.

Tất cả chúng ta vì học sinh thân yêu để có được một tập thể vững mạnh dưới mái trường thân yêu này. Bên cạnh đó là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp Đảng ủy, chính quyền, Phòng giáo dục đối với nhà trường, sự lo lắng chia sẻ trách nhiệm của phụ huynh học sinh, của Hội khuyến học, của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn của thị trấn đối với con em mình”.

Bên cạnh đó, thầy hiệu trưởng cũng mong muốn các em học sinh sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong những năm học tiếp theo: “Thầy mong rằng sau khi các em có kết quả học tập của năm học, chính các em sẽ rút ra những kinh nghiệm, nhiều điều bổ ích trong học tập, trong tu dưỡng rèn luyện, trong các hoạt động tập thể của bản thân để mãi mãi xứng đáng là những con ngoan trò giỏi, là niềm tin yêu của gia đình, thầy cô, bè bạn, là những hạt mầm tiêu biểu trong tương lai.

Đối với một số ít các em chưa đạt được những gì như mình mong muốn trong năm học này thì hãy cố gắng, luôn tự tin vào bản thân để đạt được mục đích cho riêng mình. Đặc biệt, đối với các em học sinh lớp 9, hôm nay nhà trường làm lễ tổng kết năm học và cũng xem đây là lễ trưởng thành cho các em.

Thời khắc quan trọng và xúc động nhất của các em, quan trọng vì các em sẽ tiếp tục bước vào đợt tuyển sinh 10, đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời học sinh của mình, khẳng định mình trên con đường học vấn ở phía trước.

Đồng thời, các em sẽ có những suy nghĩ khác hơn về cuộc sống, về tình cảm tuổi trẻ, về gia đình, về thầy cô, các em sẽ nhìn về tương lai với nhiều sự lựa chọn. Đó là, các em có thể tiếp tục học tập văn hóa, cũng có thể bước vào đời với những nghề phù hợp với khả năng của mình. Nhưng, dù làm gì, ở đâu cũng phải là những người tốt, công dân tốt, gương mẫu, sống có ích cho gia đình và xã hội”.

KHÁNH VĂN