Trường THCS An Châu tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa thiết thực cho học trò

15/04/2024 06:41
KHÁNH VĂN
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Chính từ những “sân chơi” này đã khích lệ học sinh tham gia, thể hiện, nhiều em đã phát huy, chứng minh được năng lực của mình và yêu thích các môn học.

Những năm học vừa qua, ngoài việc dạy chính khóa trên lớp, Trường trung học cơ sở thị trấn An Châu (huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) luôn chú trọng tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm trang bị thêm cho học sinh những kĩ năng cần thiết cho học trò.

Nhiều câu lạc bộ được các tổ chuyên môn thành lập và tổ chức những hoạt động thiết thực để phát huy khả năng, sở trường của nhiều học sinh. Bên cạnh đó, trong năm học 2023-2024, nhà trường cũng mời một số diễn giả đến giao lưu với học sinh trong toàn trường.

Những hoạt động ngoại khóa đã thu hút được một lượng học sinh đông đảo trong nhà trường tham dự và các em đã hăng hái đưa ra những câu hỏi; những thắc mắc với các diễn giả và trả lời những câu hỏi từ phía diễn giả một cách sôi nổi.

GDVN_K.V.jpg
Học sinh đặt câu hỏi giao lưu với nhà văn Trương Chí Hùng.

Đông đảo học sinh tham gia giao lưu Ngày sách và văn hóa đọc

Hướng tới Ngày sách Việt Nam (21/4), Trường trung học cơ sở An Châu đã tổ chức buổi giao lưu cùng diễn giả về chủ đề “Ngày sách và văn hóa đọc” với tinh thần đề cao sách báo, tri thức trong đời sống hằng ngày và để văn hóa đọc trở thành một nét sinh hoạt văn hóa đẹp đối thầy và trò của nhà trường.

Chính vì thế, nhà trường đã mời thầy Trương Chí Hùng - Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, hiện đang công tác tại khoa Ngữ văn, Trường Đại học An Giang đến giao lưu, chia sẻ về sách và văn hóa đọc.

Trong buổi giao lưu, thầy và trò Trường trung học cơ sở An Châu, cùng các thầy cô là nhân viên thư viện (khối tiểu học và trung học cơ sở) trong huyện Châu Thành đã được thưởng thức nhiều hoạt động ngoại khóa, như: biểu diễn thời trang; biểu diễn thí nghiệm hóa học; sân khấu hóa tác phẩm văn học; đọc thơ; giới thiệu sách…

Đặc biệt là phần chia sẻ về sách, về văn hóa đọc của nhà văn Trương Chí Hùng đã được học sinh chăm chú theo dõi, lắng nghe một cách thích thú. Nhưng sôi nổi hơn cả là phần giao lưu giữa học sinh với nhà văn. Học sinh trả lời đúng câu hỏi hoặc đặt câu hỏi với nhà văn sẽ được tác giả tặng sách và những lời khen ngợi, khích lệ.

Nhiều câu hỏi của học trò về văn hóa đọc; về cách lựa chọn sách; đọc sách; kĩ năng viết văn; cảm xúc trong sáng tác văn học đã được nhà văn Trương Chí Hùng trả lời tường tận.

Một số hoạt động trong buổi giao lưu với nhà văn Trương Chí Hùng

GDVN_K.V.jpg
GDVN_K.V.jpg
GDVN_K.V.jpg
GDVN_K.V.jpg

Học sinh thích thú với chuyên đề kĩ năng giao tiếp, thuyết trình

Khi ngành giáo dục triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 với mục tiêu phát triển phẩm chất, năng lực cho người học nên tập thể sư phạm Trường trung học cơ sở An Châu luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát huy khả năng của học trò trong nhà trường.

Bên cạnh những giờ học trên lớp, nhà trường đã tổ chức giao lưu cùng diễn giả với chủ đề “Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình” và mời cô Trà Anh Thư - biên tập viên Đài phát thanh và truyền hình tỉnh An Giang đến chia sẻ, “truyền lửa” cho học trò.

Chính từ những “sân chơi” này đã khích lệ học sinh tham gia, thể hiện, nhiều em đã phát huy, chứng minh được năng lực của mình và mấu chốt của vấn đề là tạo cho nhiều em yêu thích các môn học.

Một số hoạt động giao lưu trong hoạt động ngoại khóa Kỹ năng giao lưu, thuyết trình

GDVN_K.V.jpg
GDVN_K.V.jpg
GDVN_K.V.jpg

Chia sẻ về các hoạt động ngoại khóa, thầy Nguyễn Hữu Mạnh, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Bên cạnh hoạt động dạy học chính khóa ở trên lớp, Ban giám hiệu nhà trường, các tổ chuyên môn luôn chú trọng triển khai các hoạt động ngoại khóa theo đặc điểm từng bộ môn, từng thời điểm khác nhau trong năm học.

Điều đáng mừng là tập thể sư phạm nhà trường cùng mục tiêu, học sinh năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa nên các hoạt động nhà trường tổ chức đều thành công tốt đẹp, phát huy được hiệu quả.

Điều mong muốn duy nhất của thầy cô trong trường là trang bị cho các em học sinh những kỹ năng cần thiết để bước vào đời sau này.

Chính vì thế, ngoài việc học tập trên lớp, nhà trường luôn hướng học sinh biết chia sẻ, yêu thương và phát huy được phẩm chất, năng lực của mình. Đặc biệt, các em có được những kỉ niệm đẹp về tình thầy trò, về mái trường trong quãng thời gian học tập”.

KHÁNH VĂN