Ấn tượng bức ảnh chất chứa nhiều IQ nhất thế giới

30/09/2012 16:02
T.L
(GDVN) - Cư dân mạng đang phát sốt với bức ảnh hiếm có khó tìm, khi những trí tuệ lớn - biểu tượng của sự thông minh và sáng tạo - chụp chung trong một bức ảnh.
Đây là phiên bản được tô màu của bức ảnh đen trắng (gốc) chụp Hội nghị Solvay vào năm 1927. Trong bức ảnh có các nhà khoa học nổi tiếng nhất của thế kỷ 20: Albert Einstein, Niels Bohr, Marie Curie, Erwin Schrödinger, Werner Heisenberg, Wolfgang Pauli, Paul Dirac, de Broglie và những người khác. Hơn một nửa số người trong bức ảnh này đã nhận được giải Nobel cho những khám phá và những thành tựu của họ.

Bức ảnh được đăng tải trên facebook ngay lập tức đã nhận được hàng nghìn like. Có rất nhiều comment bày tỏ sự ngưỡng mộ của các thành viên trên facebook.
Bạn Phạm Khánh chia sẻ suy nghĩ của mình: "Pierre Curie cũng nhận được Nobel đó. Đây là đôi vợ chồng duy nhất mà cả hai đều nhận được giải Nobel. Bản thân Marie Curie là nhà khoa học nữ duy nhất, và cũng là nhà khoa học đầu tiên nhận được 2 giải Nobel ở 2 lĩnh vực khác nhau, đó là Vật lý và Hóa học".
Bạn Thai Hoang comment: "Từng xem một bộ phim về những vị này, "Sự tranh chấp của những thiên tài", hình như trong cái ngày chụp bức ảnh này, Paul Dirac đang tranh luận một vấn đề mà không ai trong số này hiểu được"...
Bạn Viet Hung Ngo cũng tỏ lòng ngưỡng mộ: "Trên đời này có một cái mà đứng trước nó người ta phải kính cẩn nghiêng mình, đó là tài năng. Có một cái mà đúng trước nó người ta phải quỳ xuống, đó là lòng nhân hậu".
T.L