Chùm ảnh về sự nghiệp của Juan Mata

22/08/2011 13:49 Việt Anh
(GDVN) - Từ một cậu nhóc học việc ở lò đào tạo Real Madrid, Juan Mata nay đã trở thành ngôi sao ở Chelsea. Hãy cùng nhìn lại sự nghiệp của Juan Mata qua ảnh.
Oviedo là CLB đánh dấu bước khởi nghiệp của Juan Mata. Cậu nhóc Juan Mata bắt đầu làm quen với bóng đá tại đây khi mới 10 tuổi. 5 năm học việc ở Oviedo chính là bệ phóng đưa cậu bé sinh ra ở thành phố Burgos đến với Real Madrid.
15 tuổi, Mata gia nhập lò đào tạo Castilla của Real Madrid. Trong ảnh, Mata đang chơi bóng ở giải hạng Nhì Tây Ban Nha và thu hút được sự quan tâm của hàng loạt CLB lớn ở bán đảo Iberia.
Mùa giải 2006-07, Mata trở thành chân sút xuất sắc thứ hai của đội Castilla ở giải hạng Nhì với 9 bàn thắng, xếp sau Álvaro Negredo. Cả hai sau đó đều rời khỏi Real Madrid trong mùa hè 2007.
19 tuổi, Mata gia nhập Valencia. Đây chính là CLB biến anh thành ngôi sao sau khi đã chứng tỏ được tiềm năng của mình ở Madrid.
Tháng 11/2008, Mata được Del Bosque triệu tập vào ĐTQG Tây Ban Nha lần đầu tiên để thi đấu giao hữu với Chile. Từ đó, Mata luôn có suất trong mỗi lần La Roja hội quân.
Trong màu áo Valencia, Mata đã có 3 lần về thăm lại Bernabeu. Cầu thủ chạy cánh nhỏ con này đã ghi tổng cộng 29 bàn cho Los Che trong khuôn khổ La Liga.
Năm 2010, Mata được triệu tập đi Nam Phi đá World Cup và sau đó trở thành nhà vô địch thế giới. Tính tới thời điểm này, Mata đã ghi được 3 bàn thắng quốc tế sau gần 3 năm lên tuyển.
Tháng 6/2011, Juan Mata lại cùng đội tuyển U21 Tây Ban Nha vô địch giải U21 châu Âu ở Đan Mạch.
Bản thân Mata giành được danh hiệu ‘Chiếc giày Đồng’ của giải U21 châu Âu.
Tháng 8/2011, Juan Mata quyết định rời Valencia để chuyển đến London, gia nhập một giải đấu mới. Giá chuyển nhượng của Mata từ sân Mestalla đến Chelsea vào khoảng 26 triệu bảng.
Việt Anh