Thí sinh Vũ Bích Liên, Sơn Tây, Hà Nội - MS 66.

21/11/2012 15:03 Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Vũ Bích Liên, Sơn Tây, Hà Nội với món "Gỏi đu đủ chua cay".
"Gỏi đu đủ chua cay từ lâu đã là món ăn quen thuộc với tất cả mọi người. Đặc biệt món ăn này mang đậm hương vị chua cay đặc trưng của người dân Nam bộ. Bắt đầu từ việc trộn các nguyên liệu với nhau cùng nước mắm chua ngọt mà những đầu bếp Việt đã sáng tạo ra rất nhiều món nộm khác nhau vô cùng hấp dẫn. Với đu đủ xanh bào sợi nhỏ, cà rốt thái sợi, nước mắm chua cay ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà, một chút lạc rang bùi bùi kèm với chút rau thơm (thường có rau húng láng, mùi ra và rau kinh giới), tất cả hòa trộn với nhau tạo nên một đĩa nộm đu đủ bò khô thơm ngon. Những năm gần đây, tùy theo sở thích của người ăn, nộm đu đủ bò khô còn được đi kèm với lá lách, dạ dày, chim sẻ quay, gân bò...Tôi cũng là một tín đồ sành ăn của món ăn này. Nó là món yêu thích của tôi từ ngày bé".
Ban Biên Tập