“Đừng so sánh BLV Biên Cương với Quang Huy, Quang Tùng!”

26/06/2012 15:06 Nguyễn Thị Thuý Phượng
(GDVN) - “Mọi người hãy dành cho Biên Cương sự cảm thông, hãy ủng hộ cậu ấy để cậu ấy tiến bộ. Không nên theo hội chứng đám đông, thấy người ta chê bai mình chẳng hiểu gì cũng hùa vào.”
LTS: Báo Giáo Dục Việt Nam nhận được bức thư của bạn đọc Nguyễn Thị Thuý Phượng (nttp2803@yahoo.com.vn) về “thảm họa” bình luận viên bóng đá VTV. Để có cái nhìn đa chiều về sự việc, chúng tôi xin đăng tải ý kiến này.

Tôi không đam mê bóng đá, cũng không hiểu lắm về bóng đá, thỉnh thoảng có những giải đấu lớn tôi mới xem. Tôi nhớ không rõ nhưng cách đây 5, 6 năm gì đó, tôi xem truyền hình có thấy Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi tuyển bình luận viên, một chất giọng lạ, sôi nổi, rất cuốn hút đã làm tôi phán đoán: “Người này sẽ trúng”. Và quả không sai, Tạ Biên Cương đã trở thành BLV từ đó.

“Hãy dành cho BLV Tạ Biên Cương cái nhìn cảm thông hơn!”

Ở Tạ Biên Cương tôi nhận thấy một sự nhiệt tình, chất giọng lạ, bình luận rất cuốn hút. Dù không hiểu biết lắm về bóng đá, nhưng tôi cảm thấy một BLV trẻ như thế là được.

Sau đó được biết 2 BLV Quang Huy và Quang Tùng chuyển sang Đài khác, tôi nghĩ tre già măng mọc, không có Quang Huy, Quang Tùng thì sẽ có Khắc Cường, Biên Cương. Lớp trẻ với sự thông minh nhạy bén, tin học thành thạo, tiếng Anh chuẩn thì chỉ cần chịu khó và yêu nghề là sẽ hơn lớp trên nhiều rồi. Và quả đúng, tôi thấy họ vẫn đứng vững ở Đài Truyền hình Việt Nam (tôi chỉ hay xem VTV).

Bầu chọn
Bạn thích hay không thích phong cách bình luận của BLV Tạ Biên Cương?

Bị mọi người “ném đá” quả thực sẽ rất buồn và chán nản. Tôi hiểu điều đó không hiểu Biên Cương có đứng vững được không, nhưng trong những trận cầu gần đây Biên Cương vẫn rất vững vàng, điều đó không phải ai cũng làm được. Tôi cũng chưa thấy cậu ấy có khuyết điểm gì lớn mà mọi người đem ra mổ xẻ, nhạo báng… Thật buồn cho họ.

Bầu chọn
Theo bạn, VTV nên xử lý thế nào với các trận đấu bóng đá?

Đừng so sánh 2 thế hệ BLV làm gì! Có nhiều cái lớp già không bằng được lớp trẻ đâu. Mọi người hãy dành cho Biên Cương sự cảm thông, hãy ủng hộ cậu ấy để cậu ấy tiến bộ. Không nên theo hội chứng đám đông, thấy người ta chê bai mình chẳng hiểu gì cũng hùa vào. Tôi luôn ủng hộ những BLV trẻ hết mình. Cố lên các bạn!

BẤM XEM ẢNH ĐẸP EURO 2012
BẤM XEM MỸ NỮ VÀ EURO
Điểm nóng
Lịch thi đấu/Bảng xếp hạng EURO 2012
Bên lề EURO 2012

Clip đặc sắc/Clip bàn thắng, trận đấu EURO

Lịch sử các VCK EURO
Tường thuật các trận đấu
Điểm binh 16 đội tuyển dự EURO 2012
EURO xấu xí
Vòng loại EURO 2012
Dự đoán tỷ số trúng thưởng
Bạn đọc bình luận
Nguyễn Thị Thuý Phượng