Người hâm mộ tiếp tục “phát cuồng” vì BLV bóng đá VTV

18/06/2012 14:59 Việt Anh (tổng hợp)
(GDVN) - “Tôi phải gần như tắt hết âm thanh (Muting) trong quá trình xem để đỡ phải phát điên lên với những tường thuật của BLV Biên Cương.”
Sau rất nhiều những phê phán, góp ý của bạn đọc về “thảm họa bình luận viên” thì đến sáng nay, Báo Giáo Dục Việt Nam tiếp tục nhận được những comment than phiền về chất lượng bình luận của BLV VTV trong 2 trận đấu rạng sáng nay. Loạt đấu cuối cùng của bảng tử thần diễn ra rất gay cấn, kịch tính và màn trình diễn của những Ronaldo , Robben, Van Persie, Podolski, Gomez… đã khiến hàng triệu khán giả Việt Nam phải thức đêm để xem bóng đá, dù hôm nay là ngày làm việc đầu tuần.

BLV VTV tiếp tục bị than phiền vì nói quá nhiều, nói lan man.

Vậy mà, bữa tiệc bóng đá ấy tưởng như hoàn hảo ấy đã mất đi tính đẹp đẽ bởi chất lượng của BLV. Bạn đọc Phạm Chinh (pm.chinh56@gmail.com) gửi phản hồi trên Báo Giáo Dục Việt Nam: “ Đã có rất nhiều bài báo góp ý về tật nói nhiều, nói lan man của BLV Tạ Biên Cương, vậy mà đêm qua khi xem trận đấu Hà Lan - Bồ Đào Nha, người xem lại phải đau đầu vô cùng vì sự dài dòng của cái máy nói vô duyên này. Tôi phải gần như tắt hết âm thanh (Muting) trong quá trình xem để đỡ phải phát điên lên với những tường thuật của BLV Biên Cương. Tôi nghĩ tật xấu này không sửa được nữa, do vậy đề nghị VTV thay đổi BLV Tạ Biên Cương, điều đi làm việc khác đi cho dân nhờ. Mỗi khi BLV Khắc Cường quay sang hỏi anh Cương có ý kiến gì không là tôi lại phải vội tắt tiếng tivi đi. Sợ quá!

Bầu chọn
Theo bạn, VTV nên xử lý thế nào với các trận đấu bóng đá?

Cùng chung ý kiến này, bạn đọc Bùi Xuân Triều (trieuplbp@yahoo.com.vn) viết: “ Tôi đã gửi ý kiến đóng góp rất nhiều cho VTV, cả gửi mail và cả gửi comment qua các bài viết. Vậy mà dường như lãnh đạo VTV không thèm ngó gì tới các góp ý của chúng tôi. Dẫu lãnh đạo VTV không cầu thị thì tôi cũng tiếp tục ý kiến, với mong muốn chất lượng BLV VTV ngày một tốt hơn. Trong trận Đức - Đan Mạch tối qua, BLV Việt Khuê nói liên tục từ đầu tới cuối trận không ngưng nghỉ, hai người thi nhau, tranh nhau nói. Thật hết chịu nổi. Khi bí từ, BLV này gặp gì nói nấy, anh ta nói “Đan Mạch đang vô vọng", sau đó lại "Tuy nhiên Đan Mạch vẫn còn rất nhiều hy vọng" (!?) Rồi sau đó là “CĐV đội Đức đang giơ chiếc cúp". Xin anh Việt Khuê biết là chúng tôi không có vấn đề về mắt nên anh không cần phải nói. Đặc biệt là anh Việt Khuê không cần phải gào to giữa đêm khuya mỗi khi có bàn thắng bởi bóng vào lưới thì ai cũng thấy. Xin anh cho chúng tôi khoảng lặng, hoặc anh bớt nói thì hay hơn. Nếu Việt Khuê, Tuấn Anh, và tất cả BLV VTV vẫn làm việc kiểu này thì chúng tôi van xin VTV chỉ cần tiếp sóng, không cần bình luận để đỡ tốn kinh phí và người hâm mộ cũng đỡ bực tức.

Xin lưu ý! Cầu thủ số 23 đã ghi bàn vào lưới Bồ Đào Nha này có tên tiếng Việt là Phan-Đờ-Phác.

Độc giả Bùi Hải Hà (haiha188@yahoo.com.vn) lại tỏ ra khó chịu với cách phát âm tên cầu thủ: “ Đêm qua cầu thủ Van der Vaart đã chơi rất hay, là người chơi hay nhất trong tập thể Hà Lan rệu rã, với một bàn thắng và một lần đá đập cột. Vậy mà cách phát âm tên của BLV Tạ Biên Cương (Phan-Đờ-Phác) làm tôi không thể chịu nổi, vô tình khiến tôi ghét lây cả cầu thủ này. Lại còn Rốp-bừn (sao không đọc là Rốp-ben, Van-Đờ-Va-Át…). Chúng tôi không quan tâm anh Biên Cương giỏi ngoại ngữ đến đâu nhưng cách đọc tên như thế khiến chúng tôi sinh bực dọc, khó chịu dù đó là một trận đấu rất hay, rất kịch tính.
BẤM XEM ẢNH ĐẸP EURO 2012
BẤM XEM MỸ NỮ VÀ EURO
Điểm nóng
Lịch thi đấu/Bảng xếp hạng EURO 2012
Bên lề EURO 2012

Clip đặc sắc/Clip bàn thắng, trận đấu EURO

Lịch sử các VCK EURO
Tường thuật các trận đấu
Điểm binh 16 đội tuyển dự EURO 2012
EURO xấu xí
Vòng loại EURO 2012
Dự đoán tỷ số trúng thưởng
Bạn đọc bình luận
Việt Anh (tổng hợp)