Báo chí quốc tế tràn ngập mỹ từ ngợi khen đội Tây Ban Nha vô địch EURO

03/07/2012 06:00
Trần Long
(GDVN) - Như một tờ báo Pháp đã viết, Italia đã phải đầu hàng trước một sức mạnh "đủ để định nghĩa cả một thời đại trong lịch sử bóng đá".
Báo chí quốc tế tràn ngập mỹ từ ngợi khen đội Tây Ban Nha vô địch EURO ảnh 1
Tờ Marca giật tít: “Iniesta – MVP của EURO”. Theo bài viết của Marca, Iniesta đã nhận được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu 3 lần, trận gặp Italia và trận thắng Croatia ở vòng bảng, cùng với trận chung kết. Do đó mà anh đã được trao giải thưởng MVP (Most Valuable Player) của EURO 2012.
Báo chí quốc tế tràn ngập mỹ từ ngợi khen đội Tây Ban Nha vô địch EURO ảnh 2
Trên tờ AS là bài viết về đội hình tiêu biểu mà UEFA bình chọn, với tiêu đề “Đội hình trong mơ” (“El Equipo Perfecto”). Bài viết chỉ ra rằng đã có tới 10 cầu thủ Tây Ban Nha được lựa chọn vào đội hình tiêu biểu mà trong đó, duy nhất Alvaro Arbeloa là vắng mặt trong thành phần các cầu thủ đá chính.
Báo chí quốc tế tràn ngập mỹ từ ngợi khen đội Tây Ban Nha vô địch EURO ảnh 3
Tờ La Gazzetta dello Sport đăng tải một cuộc phỏng vấn với Gianluigi Buffon sau thất bại của Italia trong trận chung kết. Thủ quân của Azzurri nhấn mạnh: “Giấc mơ của chúng tôi sẽ còn tiếp tục. Điểm hẹn sẽ là Brazil”. Buffon nói rằng việc Casillas nâng cúp tại Kiev không có gì ngạc nhiên, mà điều ngạc nhiên hơn cả là đối thủ của Tây Ban Nha chính là Italia, và Azzurri sẽ còn tiếp tục thách thức mọi thế lực bóng đá khác”.
Báo chí quốc tế tràn ngập mỹ từ ngợi khen đội Tây Ban Nha vô địch EURO ảnh 4
Báo Pháp L’Equipe thì giật tít: “Một cuộc lật đổ bất thành”. Italia đã bước vào giải với vô cùng ít ỏi sự trông đợi vào một chức vô địch, thế nhưng họ đã tới được trận chung kết với sự tự tin lớn. Bài viết nhấn mạnh: “Không may cho Italia, họ đã gặp phải một đội bóng mà sức mạnh của nó đã định nghĩa cả một giai đoạn trong lịch sử bóng đá thế giới, giống như họ đã gặp phải Brazil của năm 1970”.
Báo chí quốc tế tràn ngập mỹ từ ngợi khen đội Tây Ban Nha vô địch EURO ảnh 5
Trang web Goal.com thì trích đăng một cuộc phỏng vấn với Xabi Alonso sau khi anh trở về Madrid. Tiền vệ của Real Madrid đã cho biết rằng cả đội rất vui với chức vô địch, nhưng họ cảm thấy ít phấn khích hơn so với những gì giành được tại EURO 2008. “Chúng tôi rất bình tĩnh, mọi thứ xảy ra đúng như những gì nó có thể đến”.
Trần Long