Mỹ Tâm 'kết' đội tuyển Ý vì... cầu thủ đẹp trai

27/06/2012 07:18 Đỗ Tuấn (Bóng đá +)
“Em mong Tây Ban Nha và Italia sẽ gặp nhau ở chung kết. Sau đó, có lẽ nào Tây Ban Nha lại vô địch chăng?”, ca sĩ Mỹ Tâm tâm sự.

Không mê bóng đá điên đảo như ca sĩ Phương Thanh hay siêu mẫu Xuân Lan, nhưng Mỹ Tâm cũng thuộc nhóm những nghệ sĩ “háo hức với bóng đá”…

Mỹ Tâm thích đội tuyển Ý vì có nhiều cầu thủ đẹp trai.

Nói thế, bởi khi những giải đấu lớn của thế giới diễn ra, “Họa mi tóc nâu” này cũng rất chịu khó thức khuya xem bóng đá để sáng hôm sau có thông tin “chém gió” với mọi người. Nói đâu xa, sau trận tứ kết giữa Italia - Anh, Mỹ Tâm đã gọi điện cho tôi bày tỏ: “Em cũng khoái đội Anh, tiếc là họ không vô sâu được anh nhỉ. Thế nhưng Italia đá cũng đâu có tệ, thậm chí còn lấn lướt, họ có mặt ở bán kết cũng xứng đáng. Em cũng khoái đội bóng này vì có nhiều tuyển thủ… đẹp trai”. Hỏi, sao đội nào em cũng khoái thế? Tâm cười ha hả: “Tính em vậy mà, cứ đá hay, đẹp trai và… thắng là em khoái”.

Những ngày này, dù khá bận rộn với công việc, nhưng ca sĩ Mỹ Tâm vẫn dành nhiều thời gian để theo dõi các trận đấu của EURO. Trước đây, anh em trong nhóm thường trêu Tâm thuộc tuýp người “xem bóng đá theo trào lưu” để có chuyện “tám” với mọi người lúc trà dư tửu hậu. Nhưng từ khi đi cùng nhạc sĩ Lê Quang, cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, Thái Huân… xem các trận đấu của EURO hoặc World Cup, Mỹ Tâm đã bắt đầu quan tâm hơn đến thế giới túc cầu. Đồng thời, cấp độ hiểu biết bóng đá của cô cũng tăng theo năm tháng, dù Tâm thường tếu táo là chỉ thích đội “đá hay, đẹp trai và thắng”.

Năm nay, Mỹ Tâm xem bóng đá ở nhà là chính, đặc biệt là những trận đấu diễn ra lúc rạng sáng, do khi ấy cô đã diễn xong, ăn uống và về nhà là bắt đầu “thức cùng bóng đá”. Tuy nhiên, Tâm cũng cho biết: “Có những trận mệt quá, đang xem em ngủ quên luôn lúc nào không biết. Như trận tứ kết giữa Italia - Anh vừa rồi nè, do sáng hôm sau có việc đi sớm nên em chỉ dám xem hết 2 hiệp chính, sáng ra hối hả mở internet để xem lại kết quả hiệp phụ”…

Mỹ Tâm thích đội tuyển Ý vì có nhiều cầu thủ đẹp trai.

Hỏi Mỹ Tâm ấn tượng với đội bóng nào nhất ở EURO 2012? Cô đáp nhanh nhảu: “Hà Lan”. Thấy tôi ngạc nhiên, ngôi sao ca nhạc này nói thêm: “Ấn tượng về đá tệ. Em chẳng ngờ Cơn lốc màu da cam ngày nào lại trở thành… gió hiu hiu lòng bỗng nghe buồn thêm (hát)”, khiến tôi phải bật cười. Tuy nhiên, “Họa mi tóc nâu” cho biết cô rất thích Tây Ban Nha ở EURO năm nay, bởi “kết” đội bóng xứ bò tót từ World Cup 2010. Thế nên, những trận đấu của Tây Ban Nha, Mỹ Tâm đều không bỏ sót. “Trận tứ kết giữa Tây Ban Nha - Pháp có vẻ kém hấp dẫn anh nhỉ, em chẳng nghĩ Pháp lại chơi kém thế, và trận này ngay cả Tây Ban Nha đá cũng không quá xuất sắc…”, Mỹ Tâm bày tỏ.

Dự đoán về 3 trận đấu còn lại, Mỹ Tâm cho biết: “Em mong Tây Ban Nha và Italia sẽ gặp nhau ở chung kết. Sau đó, có lẽ nào Tây Ban Nha lại vô địch chăng?”.

BẤM XEM ẢNH ĐẸP EURO 2012
BẤM XEM MỸ NỮ VÀ EURO
Điểm nóng
Lịch thi đấu/Bảng xếp hạng EURO 2012
Bên lề EURO 2012

Clip đặc sắc/Clip bàn thắng, trận đấu EURO

Lịch sử các VCK EURO
Tường thuật các trận đấu
Điểm binh 16 đội tuyển dự EURO 2012
EURO xấu xí
Vòng loại EURO 2012
Dự đoán tỷ số trúng thưởng
Bạn đọc bình luận
Đỗ Tuấn (Bóng đá +)