Bị trộm đột nhập lấy hết tài sản, nữ sinh chỉ còn thẻ dự thi để đi thi

25/06/2019 13:35
ĐỨC THANH
(GDVN) - Toàn bộ tài sản đã bị kẻ trộm lấy mất nhưng nữ sinh vẫn mừng rơi nước mắt vì còn thẻ dự thi quốc gia bị bỏ lại để tiếp tục đi thi.

Câu chuyện dở khóc, dở cười nói trên vừa xảy ra đối với thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Anh (điểm thi trường trung học phổ thông Trần Cao Vân, phường An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam) vào buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn ngày 25/6. 

Bị trộm đột nhập lấy hết tài sản, nữ sinh chỉ còn thẻ dự thi để đi thi ảnh 1
Thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Anh gặp sự cố trước kỳ thi nhưng vẫn làm bài tốt. Ảnh: TĐ

Theo lời kể của Quỳnh Anh thì vào khoảng 4h30 sáng nay, khi em dậy sớm chuẩn bị đồ đạc, dụng cụ để đi thi thì phát hiện kẻ trộm đã đột nhập vào nhà lấy đi nhiều tài sản.

“Lúc đầu thức dậy tìm ví thì không có. Em đã rất lo lắng bởi trong ví có chứa nhiều giấy tờ quan trọng. Sau một hồi lục tìm thì mới phát hiện là kẻ trộm đã lấy tiền, còn bỏ lại giấy chứng minh nhân dân và giấy báo dự thi.

Lúc đó em rất mừng, vì có giấy tờ đó mới có thể đi thi. Còn tài sản mất thì mình có thể làm lại được”, Quỳnh Anh chia sẻ.

Bị trộm đột nhập lấy hết tài sản, nữ sinh chỉ còn thẻ dự thi để đi thi ảnh 2
Mải đi tìm bò, thí sinh được đội tình nguyện chở đến trường thi trễ 5 phút

Toàn bộ số tiền mặt hơn 4 triệu đồng cùng nhiều loại thẻ tín dụng mà Quỳnh Anh để trong ví đã bị kẻ trộm cuỗm mất.

Bà Huỳnh Thị Trang (mẹ Quỳnh Anh) cho hay, ngoài chiếc ví của Quỳnh Anh thì nhiều tài sản trong nhà như máy tính, đồng hồ... cũng đã bị lất trộm.

“Gia đình tôi cũng không kịp báo công an về sự việc mà tập trung lo tìm giấy tờ cho con đi thi.

Sau khi ổn định tinh thần cho cháu thì tôi mới đưa cháu đến điểm thi. Mong là cháu yên tâm và tập trung để làm bài cho tốt”, bà Trang nói.

Chia sẻ về kết quả làm bài thi môn Ngữ văn, Quỳnh Anh cho biết làm được khoảng 80% đề thi vì đề đã được cô giáo ôn tập, rèn luyện khá nhiều.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay, Quỳnh Anh đăng ký vào Nhạc viện Huế và Trường Đại học sư phạm Huế.

ĐỨC THANH