Bộ Quốc phòng Trung Quốc lại buông lời hiếu chiến, đe dọa ở Biển Đông

27/06/2014 06:34
Hồng Thủy
(GDVN) - Bắc Kinh nhất quyết chủ trương đàm phán song phương, nếu có nước nào đó cứ làm theo ý mình, tiếp tục muốn đối đầu sẽ phải gánh chịu mọi hậu quả?!
Bộ Quốc phòng Trung Quốc lại buông lời hiếu chiến, đe dọa ở Biển Đông ảnh 1
Dương Vũ Quân, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Thông tấn xã Đài Loan ngày 26/6 đưa tin, Bộ Quốc phòng Trung Quốc lại vừa buông lời đe dọa, hiếu chiến ở Biển Đông khi Dương Vũ Quân, người phát ngôn cơ quan này tuyên bố: Bắc Kinh nhất quyết chủ trương đàm phán song phương, nếu có nước nào đó cứ làm theo ý mình, tiếp tục muốn đối đầu sẽ phải gánh chịu mọi hậu quả?!

Tổng hợp các tin tức truyền thông, Dương Vũ Quân nói rằng "một bộ phận quốc gia chỉ trích hành vi của hải quân Trung Quốc trên Biển Đông  là nhân tố bất ổn, gây mất an ninh khu vực là bởi vì có 'quốc gia cá biệt' thích gây sự, trách nhiệm không thuộc về Trung Quốc".

Bộ Quốc phòng Trung Quốc lại buông lời hiếu chiến, đe dọa ở Biển Đông ảnh 2

Nhân Dân nhật báo tiếp tục luận điệu "chiêu hàng" Việt Nam

(GDVN) - Và cái gọi là "quyết tâm giải quyết" mâu thuẫn Việt - Trung mà tờ Nhân Dân nhật báo đưa ra là "trấn áp các hành động gây rối của Việt Nam"?!

Trong khi lời dọa nạt thứ nhất về "một bộ phận quốc gia chỉ trích hành vi của hải quân Trung Quốc ở Biển Đông" muốn ám chỉ Mỹ thì sự vu cáo nặc danh "quốc gia cá biệt thích gây sự" là đang nhằm vào Việt Nam? PV.

Ngang ngược hơn, Dương Vũ Quân không những thừa nhận hoạt động bất hợp pháp của các tàu chiến hải quân, máy bay quân sự Trung Quốc ở khu vực hạ đặt trái phép giàn khoan 981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam mà còn cao giọng tuyên bố: Hải quân Trung Quốc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và quyền lợi hàng hải của mình nên việc tuần tra thường xuyên ở những vùng biển này là hoàn toàn hợp pháp?!

Những phát ngôn ngông cuồng và hiếu chiến của Dương Vũ Quân cũng không có gì lạ khi gần đây 3 viên tướng hàng đầu của quân đội Trung Quốc đã không ngừng lúc bóng gió, khi công khai dọa nạt Việt Nam. Đó là Thường Vạn Toàn - Bộ trưởng Quốc phòng, Phòng Phong Huy - Tổng tham mưu trưởngTôn Kiến Quốc - Phó Tổng tham mưu trưởng.

Việc các viên tướng lãnh đạo quân đội Trung Quốc đương nhiệm lên giọng uy hiếp láng giềng là động thái hiếm thấy, càng làm rõ bộ mặt giả nhân giả nghĩa của Bắc Kinh và lật tẩy những lời hoa mỹ giả dối của chính lãnh đạo quốc gia họ mà thôi - PV.

Hồng Thủy