10 chuyên gia đá phạt ghi bàn hay nhất trong lịch sử

12/12/2012 06:46 H.Q
(GDVN) - Họ biến bóng chết thành bàn thắng, và điều quan trọng hơn cả là họ đá phạt thành bàn nhiều lần tới nỗi đá phạt đã trở thành đặc trưng của họ.
Đề cử danh dự 1 – Jose Luis Chilavert: Một trong những thủ môn ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử bóng đá. Chilavert biến đội tuyển Paraguay thành một đội tuyển rất đáng xem bởi tài năng trong khung gỗ lẫn đứng trước bóng của ông. Điều duy nhất khiến Chilavert bị đẩy xuống hàng đề cử danh dự là bởi tỷ lệ ăn bàn cho các cú đá phạt của ông là khá thấp. Ngay cả những video YouTube về các cú đá phạt của Chilavert cũng cho thấy nhiều cú đá bị cản phá.
Đề cử danh dự 2 – Alessandro Del Piero: Del Piero xuất sắc trong đá phạt, và anh xuất sắc ở cả hai kiểu sút là sút căng và cứa lòng. Và anh gìn giữ được phong độ sút phạt cho tới tận lúc này ở giải Australia (đã có 1 bàn từ sút phạt). Điều duy nhất khiến anh thuộc đề cử danh dự là bởi Del Piero chỉ có 18 bàn trong sự nghiệp từ bóng chết.
Đề cử danh dự 3 – Ronaldinho: Rô “vẩu” là đề cử danh dự bởi vì có 10 người giỏi hơn anh, đó là lý do. Ronaldinho có thể ghi bàn từ các pha đá phạt bởi đủ các kiểu sút, đá căng có, cứa lòng có, đá chìm dưới hàng rào cũng có luôn. Rất tiếc rằng cho tới thời điểm này tiền vệ hào hoa một thời đã không còn duy trì phong độ sút phạt nữa.
10. Cristiano Ronaldo: Một cầu thủ đá phạt rất tốt trong sự nghiệp với kiểu đứng trước bóng và chạy đà rất đặc trưng, tuy nhiên vấn đề chỉ là tính ổn định trong những cú sút phạt của anh trong suốt sự nghiệp. Thống kê chính xác cho thấy Ronaldo ghi tổng cộng 30 bàn thắng từ các pha đá phạt, tức chưa bằng nổi 1/3 của một trong những người sẽ xuất hiện trong danh sách này, thủ môn Rogerio Ceni.
9. Diego Maradona: Không chỉ được mến chuộng bởi khả năng đi bóng tuyệt vời, “El Diez” còn biết ghi bàn từ các cú sút phạt. Maradona thực hiện một cách điêu luyện những cú cứa lòng khiến bóng đi rất xoáy khiến thủ môn đối phương khó có cơ hội cản phá.
8. Zinedine Zidane: Zidane thậm chí còn có hẳn một video dạy cách đá phạt và penalty, điều đó cho thấy ông thực sự là một chuyên gia đá phạt xuất sắc mà bóng đá Pháp từ thấy sau Michel Platini. Đặt bóng ở cự ly 23m và để Zidane đứng trước bóng, điều xảy ra tiếp theo sẽ vô cùng khó đoán.
7. Rogerio Ceni: Thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá với hơn 100 bàn trong hơn 1.000 trận đấu ở cấp độ CLB. Nhà vô địch World Cup 2002 này còn đoạt 2 Libertadores, 3 chức vô địch Brazil, 2 Club World Cup. Nhân tiện, đây chính là bàn thắng thứ 100 của Ceni.
6. Roberto Carlos: Dựa vào sức mạnh là chính, tuy Carlos không có nhiều bàn thắng từ các cú đá phạt nhưng những bàn thắng ghi được đều cực kỳ đẹp mắt và ấn tượng, như cú sút này.
5. Sinisa Mihajlovic: Có một cái đầu có thể bùng nổ lúc nào, Mihajlovic cũng có những cú đá phạt bùng nổ và điều ấn tượng không kém là Mihajlovic cũng là một hậu vệ như Roberto Carlos.
4. Zico: Không còn là vĩ đại nhất, nhưng Zico chính là tiêu chuẩn vàng để học hỏi về đá phạt trực tiếp.
3. David Beckham: Huyền thoại của những cú đá phạt, Beckham ghi bàn từ bóng chết kể cả khi đã sang Mỹ. Và anh đã ghi bàn từ đá phạt trong những tình huống mang tính chất sống còn của đội bóng, mà đơn cử là cú đá vào lưới Hy Lạp ở vòng loại World Cup 2002.
2. Michel Platini: Thành viên chủ chốt của “Hình vuông huyền ảo”, đương kim chủ tịch UEFA là người đưa ra thế giới cú đá “Lá vàng rơi” nổi tiếng.
1. Juninho Pernambucano: Chuyên gia đá phạt hay nhất mọi thời đại. Không chỉ ghi nhiều bàn từ đá phạt, Juninho còn giới thiệu với giới mộ điệu kiểu sút “Knuckleballing” - Bóng hoàn toàn không xoáy khi bay tới đích. Điều đó khiến bóng đi nhanh hơn và Juninho có thể hướng cú sút vào bất cứ vị trí nào anh muốn. Khoảng cách thậm chí chẳng là thử thách với Juninho.
H.Q