Beckham chia tay LA Galaxy với danh hiệu vô địch nước Mỹ

22/11/2011 06:16 Minh Phương
(GDVN) - Vậy là sau 5 năm gắn bó với LA Galaxy, David Beckham cũng giành được 1 danh hiệu coi như chút kỷ niệm đẹp trong ngày chia tay.
Trong trận chung kết MLS 2011 với đội vô địch khu vực miền Đông là Houston Dynamo, LA Galaxy của Beckham (vô địch miền Tây) đã giành thắng lợi tối thiểu 1-0 nhờ bàn thắng duy nhất của Landon Donovan để qua đó chấm dứt cơn khát danh hiệu đã tồn tại 6 năm qua. Đây cũng là danh hiệu đáng kể nhất mà Becks có được tại Galaxy sau 5 năm gắn bó.
Kết thúc không thể đẹp hơn dành cho Becks sau những năm tháng cống hiến

Trong giờ phút vinh quang, tiền vệ người Anh cũng không quên gửi lời tri ân đến các đồng đội và các CĐV, những người đã ở bên anh suốt 5 năm đáng nhớ vừa qua: “Thật tuyệt khi bạn được kết thúc 5 năm bằng thời khắc trọng đại này. Tôi vui mừng và  tự hào khi luôn được xem là một phần của đội bóng, giúp đội bóng gặt hái vinh quang như ngày hôm nay. Tôi sẽ nhớ mãi những năm tháng ở Galaxy”.

Những câu nói từ tận đáy lòng ấy có thể được hiểu như một lời chia tay Becks dành cho Galaxy. 5 năm qua, anh đã được hưởng nhiều bổng lộc ở nơi này và cũng mang lại cho nơi này những giá trị về vật chất và tinh thần không thể đếm được nhờ tài năng và thương hiệu của mình. Nay, khi ra đi, Becks sẽ mang theo thương hiệu của mình để cống hiến cho một đội bóng khác, như PSG chẳng hạn…

Nếu xét về những lợi ích, Becks không thiếu tại Galaxy, nhưng về yếu tố quan trọng hàng đầu là danh hiệu thì anh vẫn chưa thể thoát kiếp lận đận. Ngoài những chức vô địch vùng miền ở Mỹ thì chiếc cúp MLS vừa giành được mới là danh hiệu lớn đầu tiên cũng như duy nhất của Becks trên xứ cờ hoa. Trớ trêu thay, trong suốt 4 năm gắn bó cùng Real Madrid trước đây, cũng phải chờ đến những ngày cuối cùng ở Bernabeu, Becks mới biết thế nào là cảm giác vô địch. 

Minh Phương