Beckham sẽ trở thành 'Sir Alex Ferguson mới'?

07/12/2011 06:16 Đỗ Âu
(GDVN) - Beckham không có tham vọng trở thành một người nổi tiếng trong lĩnh vực huấn luyện.
Trong chuyến du đấu của mình với LA Galaxy tại châu Á, Beckham đã tiết lộ với tờ nhật báo Herald Sun (Australia) rằng sau khi kết thúc sự nghiệp của mình, anh sẽ không đi theo con đường huấn luyện viên như đồng đội cũ Roy Keane.

Beckham cho biết sở dĩ anh không muốn làm HLV là bởi những gì diễn ra tại World Cup 2010. Khi đó vì lý do tuổi tác và chấn thương, Beckham chỉ được đến Nam Phi cùng ĐT Anh trong vai trò trợ lý cho Fabio Capello, và anh hoàn toàn không thích phải ngồi một chỗ như thế.
Beckham thích được vào sân đá bóng hơn là ngồi yên một chỗ

“Tôi không hiểu vì sao các HLV có thể làm được việc đơn giản là ngồi yên một chỗ và chỉ đạo. Có thể tôi thích dạy trẻ con đá bóng, chứ làm HLV không hề khiến tôi thấy hứng thú. Mong muốn của tôi là được tham gia trực tiếp vào mỗi trận đấu”.

Becks cũng đồng thời tiết lộ anh đã nhận được khá nhiều đề nghị tới chơi bóng sau khi hết hợp đồng với Galaxy. “Tôi có nhiều lựa chọn và sẽ cân nhắc về nó, nhưng điều quan trọng hơn cả là tôi sẽ tiếp tục được chơi bóng. Tôi mong rằng mình có thể đến với Olympic 2012 và đại diện cho Tổ quốc. Đó chẳng những là mục tiêu mà tôi đang hướng tới mà còn là ước mơ đã ấp ủ từ thưở nhỏ”.
Becks vẫn là một cầu thủ hết sức ăn khách ở mọi nơi anh đặt chân tới

Beckham vừa mới kết thúc chuyến du đấu ở Australia với trận đấu trước Melbourne Victory. Hai đội hòa nhau với tỷ số 2-2 trước khi Galaxy bước vào loạt luân lưu và đánh bại Melbourne 4-3.
Đỗ Âu