Đức, Bồ Đào Nha, Hà Lan nằm chung bảng đấu 'siêu tử thần'

03/12/2011 00:58 Bích Bích
(GDVN) - Không nằm ngoài dự đoán, vòng bảng EURO 2012 đã có bảng đấu tử thần với sự góp mặt của Đức, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Đan Mạch.
Lá thăm may rủi đưa Đức vào bảng đấu khó.

Chùm ảnh đẹp về lễ bốc thăm vòng bảng EURO 2012


Buổi lễ bốc thăm bắt đầu vào lúc 0h ngày 3/12 (giờ Việt Nam) tại Cung nghệ thuật Kiev ở thủ đô Kiev (Ukraine). Sau bài phát biểu của Tổng thống nước chủ nhà Ukraine, ông Viktor Yanukovych cùng các tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ, phần bốc thăm được cử hành. Chủ trì lễ bốc thăm là Tổng thư ký UEFA, Gianni Infantino. Các danh thủ Marco van Basten (Hà Lan), Zinedine Zidane (Pháp), Oliver Bierhoff (Đức), Peter Schmeichel (Đan Mạch)… được mời bốc các lá thăm chia bảng cho Vòng chung kết EURO 2012.
Kết quả bốc thăm chia bảng EURO 2012.

Trong lịch sử EURO, chưa từng có đội nào nằm cùng bảng với Đức mà sau đó vô địch. Bồ Đào Nha và Hà Lan có thêm lý do để lo, ngoại trừ việc phải rơi vào bảng tử thần.

Trước giờ bốc thăm, kịch bản đáng chờ đợi (hay đáng sợ?) nhất là Đức, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Pháp nằm chung một bảng đấu ‘siêu tử thần’. Kịch bản ấy không xảy ra nhưng với Đan Mạch thế chỗ Pháp, đó vẫn là một bảng đấu cực khó cho cả 4 đội. Lối chơi theo phong cách Bắc Âu của Đan Mạch tuy có phần đơn điệu nhưng bù lại, tinh thần thi đấu của ‘những chú lính chì’ là rất đáng nể. Bảng B sẽ là bảng đấu tử thần, với Đức, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Đan Mạch.

Năm 2008, Hà Lan cũng là hạt giống của một bảng đấu tử thần với Pháp, Ý và Romania.

Bầu chọn
Đội bóng nào sẽ giành ngôi nhất bảng tử thần EURO 2012?

Các nhà đương kim vô địch Tây Ban Nha đã tránh được ‘kiếp nạn’. Ở bảng C, họ chỉ phải gặp Cộng hòa Ireland, Croatia và đáng kể nhất là Italy. Có thể khẳng định, TBN sẽ không khó để chiếm ngôi nhất bảng.
Huyền thoại Van Basten với lá thăm ghi tên Tây Ban Nha.

Anh và Pháp, những đối thủ nhiều duyên nợ sẽ nằm chung ở bảng C. Nhưng hai ‘đại gia’ này không có gì phải lo bởi 2 đối thủ còn lại chỉ là chủ nhà Ukraine và Thụy Điển. Nhiều khả năng Pháp và Anh sẽ chia sẻ hai vị trí nhất - nhì bảng, giống như ở EURO 2004.

Chùm ảnh đẹp về lễ bốc thăm vòng bảng EURO 2012

Do các đội bóng lớn bị hút hết vào 3 bảng B, C, D nên bảng A trở nên rất nhạt với 4 cái tên: Ba Lan, Hy Lạp, Nga và Cộng hòa Czech. 3 cái tên sau khá cân bằng còn Ba Lan tuy yếu hơn nhưng có lợi thế sân nhà. Bởi vậy, đây có thể xem là một bảng đấu ‘tử thần’ đối với 4 thành viên này.

Kết quả bốc thăm chia bảng

Bảng A: Ba Lan, Hy Lạp, Nga, CH Czech
Bảng B: Hà Lan, Đan Mạch, Đức, Bồ Đào Nha
Bảng C: Tây Ban Nha, Italy, CH Ireland, Croatia
Bảng D: Ukraine, Thụy Điển, Pháp, Anh

Bích Bích