Giggs và Messi vào Top 10 huyền thoại Champions League

29/09/2011 07:12 Đỗ Âu
(GDVN) - Tờ L’Equipe vừa cho công bố đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử Champions League.
Lionel Messi, Ryan Giggs và Clarence Seedorf là 3 cầu thủ góp mặt trong đội hình vẫn đang thi đấu. Số còn lại là những cựu danh thủ thuộc những đội bóng đã từng vô địch châu Âu ít nhất 2 lần.

Ở vị trí thủ môn là Sepp Maier, thủ thành đã từng cùng Bayern Munich 3 lần vô địch C1 liên tiếp từ năm 1974 tới 1976. “Con Mèo” sở hữu phản xạ cực nhanh và ông đã lập kỷ lục chơi 422 trận liên tục từ năm 1966 tới năm 1977.
Sepp Maier

Bộ tứ hậu vệ bao gồm Phil Neal, người duy nhất góp mặt trong 5 trận chung kết châu Âu đầu tiên của Liverpool (4 lần vô địch, đá hỏng phạt đền quyết định trong trận chung kết thứ 5 năm 1984); “Hoàng đế” Franz Beckenbauer (vô địch 3 năm liên tiếp như Sepp Maier) và bộ đôi Paolo Maldini (5 lần vô địch) – Franco Baresi (3 lần).

Tuyến giữa có sự góp mặt của Ryan Giggs (2 lần), Seedorf (4 lần vô địch với Ajax, Real và Milan), Messi (3 lần) và bậc “sư phụ” của ngôi sao người Argentina, Johan Cruyff, người 3 lần vô địch cùng Ajax trong thập kỷ 1970.
Johan Cruyff 3 lần vô địch cùng Ajax

Trên hàng tiền đạo, huyền thoại của Real Madrid và 5 lần vô địch châu lục Alfredo Di Stefano được đá cặp cùng “Thiên nga” Marco Van Basten, người 3 lần nâng cúp trong màu áo Milan.

L’Equipe cũng xếp hạng các đội bóng xuất sắc nhất trong lịch sử giải đấu, với Real Madrid dẫn đầu và đứng trên AC Milan, Bayern Munich, Liverpool và Manchester United. Cuối cùng, tờ nhật báo Pháp xếp hạng những quốc gia thành công nhất, với Tây Ban Nha đứng ở vị trí thứ nhất, xếp sau là Đức và Anh chiếm vị trí thứ 3.
Đỗ Âu