Góc ảnh: Man Utd thúc thủ trong loạt luân lưu trước Barca

09/08/2012 05:04 Trần Long
(GDVN) - Nani và Ashley Young đá hỏng trong loạt luân lưu khiến Barcelona một lần nữa vượt qua Manchester United, dù chỉ là trong một trận giao hữu
Bước vào trận giao hữu, sự khởi đầu của “Siêu trận đấu” (theo quảng cáo trước trận) hóa ra lại tẻ ngắt, đặc biệt là lối chơi của Man Utd khi họ không tạo ra được đợt tấn công nào ra hồn.
Trong khi đó, Lionel Messi tiếp tục là điểm quyết định của Barca trong các pha tấn công. Nếu anh đón kịp đường chuyền cực ngon của Andres Iniesta về phía cột xa cầu môn MU và không bị việt vị trong cú đá cận thành khiến De Gea phải trổ tài cản phá, có thể Barcelona đã vượt lên dẫn trước.
Antonio Valencia bị đưa xuống đá hậu vệ khiến Cristian Tello bên phía Barca có nhiều cơ hội biểu diễn, trong đó có cú đá chệch cột sau đường chuyền của Messi. Tuy nhiên đúng phút cuối cùng của hiệp 1, Tello phạm lỗi một cách không cần thiết với Nani trong vòng cấm. Wayne Rooney bị Victor Valdes từ chối trên chấm 11m, và cú đá bồi khi bóng bật ra lại đi chệch hướng.
Sau giờ giải lao Shinji Kagawa và Jose Pinto vào sân cho mỗi bên. Họ ngay lập tức đối đầu nhau, và Pinto luôn thắng được các pha dứt điểm của tiền vệ người Nhật. Danny Welbeck cũng có cơ hội nhưng lưới của Barcelona vẫn được giữ sạch.
Bước vào loạt luân lưu, Nani và Ashley Young lần lượt sút hỏng 2 quả trong khi Xavi và Gerard Pique chẳng mắc sai lầm nào. Loạt luân lưu 3 lượt sút chỉ diễn ra trong 2 lượt với phần thắng 2-0 dành cho Barcelona.
Trần Long