Huấn luyện viên nổi tiếng nửa đêm đột nhập doanh trại đội bóng cũ

22/02/2013 13:24 Anh Thy
(GDVN) - Tranh thủ lúc đêm khuya, HLV Paolo Di Canio lẻn vào doanh trại đội bóng cũ, dùng chìa khóa mở cửa và di chuyển đồ đạc trong phòng. Đáng chú ý là vụ đột nhập được thực hiện sau khi chiến lược gia người Italia đã gửi đơn từ chức lên lãnh đạo đội bóng Swindon Town.
Vụ đột nhập trong đêm của HLV Paolo Di Canio bị các camera ở sân County Ground thu được. Theo đó, vào lúc nửa đêm thứ Tư, HLV 44 tuổi, người đã gửi đơn xin từ chức lên lãnh đạo CLB Swindon Town từ thứ Hai, đã tới đại bản doanh đội bóng đang chơi ở League One (hạng 3 Anh). Ông dùng chùm chìa khóa của mình mở khóa, vào phòng làm việc cũ của mình, gỡ những bức ảnh treo tường xuống và thay thế bằng những bức ảnh mới trông đẹp hơn.

HLV Paolo Di Canio khi còn dẫn dắt Swindon Town.

Bằng việc kiểm tra camera an ninh, đội bóng Swindon Town đã phát hiện ra vụ đột nhập nhưng đó không phải là vụ trộm và do mối quan hệ thân tình với HLV người Italia trong 21 tháng, Swindon Town đã không báo cảnh sát.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo Swindon Town đã lệnh cho cấp dưới đổi mật mã ở cổng ra vào và thay mới toàn bộ hệ thống khóa để tránh vụ đột nhập mới trong tương lai.

HLV Di Canio sau khi có bằng chuyên nghiệp của UEFA đã nhận lời dẫn dắt Swindon Town từ tháng 5/2011 và giúp đội bóng thăng hạng từ League Two lên League One. Do mâu thuẫn với CLB về khâu nhân sự, đặc biệt là quyết định bán ngôi sao chạy cánh Matt Ritchie, Di Canio đã thông báo với ban lãnh đạo về sự ra đi của mình vào thứ Hai. Cùng ra đi với Di Canio còn có HLV thủ môn Domenico Doardo, HLV thể lực Claudio Donatelli và nhân viên mát-xa Giulio Viscardi. Chưa đầy 24 giờ sau, Swindon dưới sự dẫn dắt của HLV tạm quyền Fabrizio Piccareta đã đánh bại Tranmere 3-1 để leo lên ngôi đầu bảng.

HLV Paolo Di Canio rời Swindon Town do bất đồng về nhân sự.

Di Canio khi còn thi đấu từng là một tiền đạo nổi tiếng và từng kinh qua các đội bóng lớn Lazio, Juventus, Napoli, Milan trước khi sang Anh thi đấu. Ông từng nhận giải FIFA Fair Play vào năm 2011.

Sau khi rời sân County Ground, Di Canio đã gửi một thông cáo tố CLB Swindon Town “thiếu tôn trọng” ông. HLV 44 tuổi viết: “CLB đã không phúc đáp bức thư xin từ chức của tôi vào ngày 12/2”. Nhưng Di Canio cũng như người phát ngôn Phil Spencer của ông từ chối bình luận về vụ đột nhập vào rạng sáng ngày thứ Năm.

Sau khi Di Canio rời Swindon Town, đã có thông tin ông sẽ dẫn dắt đội bóng cũ West Ham, nhưng David Gold, đồng chủ tịch đội bóng London đã bác bỏ thông tin này. Trong sự nghiệp cầu thủ, Di Canio từng ghi 48 bàn trong 118 trận ra sân trong màu áo West Ham. Trong số đó có một bàn thắng từ cú volley được bầu chọn là bàn thắng đẹp nhất mùa giải 1999/2000.
Anh Thy