Man City 'thắt lưng buộc bụng', Gareth Barry sẽ bị trảm?

18/04/2013 14:20 Theo Bóng đá toàn cầu
Việc các ông chủ đầu tư dàn trải nhiều dự án khác khiến Man City gặp khó trong vấn đề tài chính. Vì thế thật đen đủi cho Gareth Barry, tiền vệ này sẽ là kẻ đầu tiên phải giảm lương nếu muốn tiếp tục ở lại Etihad.
Hiện tại quá trình thương thảo hợp đồng mới với đội bóng vùng Eastlands của cựu cầu thủ Aston Villa đang gặp trở ngại lớn. Theo đó, phía Man City sẽ chỉ đáp ứng mức lương mới 70.000 bảng mỗi tuần, giảm đến gần một nửa.

Gareth Barry bị Man City ép giảm lương.

Hè năm 2010, Barry gia nhập The Citizens với mức giá 12 triệu bảng cùng chế độ 120.000 bảng/tuần. Nay bản hợp đồng cũ đã sắp đáo hạn song HLV Mancini cũng không mặn mà giữ chân Barry ở lại nữa, một phần vì đã có Yaya Toure, Javi Garcia và Jack Rodwell, phần khác cũng vì mức lương cao hiện tại.

Mặc dù chấp nhận giảm lương khi đã ở tuổi 32, song việc Man City ép người quá đáng vẫn khiến Barry không khỏi thất vọng. Trên Guardian, tiền vệ mang áo số 18 phàn nàn:

“Tôi muốn ở lại và cống hiến cho Man City đến cuối sự nghiệp. Tôi cũng chấp nhận giảm lương vì lợi ích của đội bóng. Mặc dù vậy, tôi vẫn muốn được thừa nhận những đóng góp của mình bằng một mức lương xứng đáng hơn”.

Những biến động này ắt hẳn sẽ tác động không nhỏ đến quá trình đám phán hợp đồng mới với các cầu thủ khác.

Sẽ còn nhiều ngôi sao khác phải chấp nhận giảm lương, thậm chí còn bị đẩy khỏi Etihad một khi The Citizens không còn được nguồn tài chính vô tận hỗ trợ.
Theo Bóng đá toàn cầu