Man City tung bom tấn: mua cả Suarez, Cavani và Falcao

23/02/2013 09:10 Đinh Hà
(GDVN) - HLV Roberto Mancini cho biết ông đang rất muốn có sự phục vụ của 3 tiền đạo Nam Mỹ là Luis Suarez, Edison Cavani và Radamel Falcao.

Giải thích về thành tích bết bát của đương kim vô địch Premier League ở mùa giải này, chiến lược gia người Ý bày tỏ sự thất vọng về phong độ của một số cầu thủ trong đội hình, tiêu biểu là tiền vệ Samir Nasri và thủ thành Joe Hart.

Phát biểu với The Guardian, Mancini cho biết: “Tôi nghĩ Samir là cầu thủ có những tố chất tuyệt vời. Với những phẩm chất của mình, cậu ấy nên chơi tốt hơn nữa. Nhưng mỗi khi được trao cơ hội thì cậu ấy lại để lại sự thất vọng. Cậu ấy có triển vọng trở thành một trong những cầu thủ hay nhất Châu Âu. Nhưng đến giờ thì điều đó vẫn chưa xảy ra.”

Man Xanh sẽ mua Suarez, Cavani và Falcao ngay trong mùa Hè tới?

“Có lẽ cậu ấy nghĩ mình đã thỏa mãn với chức vô địch ở mùa giải trước và đã không nỗ lực để cải thiện phong độ của mình. Nếu là một cầu thủ hàng đầu thì có lẽ cậu ấy đã nghĩ khác. Samir có thể làm tốt hơn rất nhiều ở mùa giải này, nhưng sự thật thì cậu ấy đã chơi không đúng với đẳng cấp của mình.”

Bên cạnh đó, Mancini cũng công khai chỉ trích Joe Hart và cảnh báo nếu không cải thiện phong độ của mình thì  thủ thành người Anh có thể bị đẩy lên băng ghế dự bị: “Tôi rất tin vào tài năng của Joe. Nhưng có điều, nếu cậu ấy tiếp tục mắc phải những sai lầm thì chỗ của cậu ấy sẽ là trên băng ghế dự bị. Cậu ấy là thủ môn tốt nhất của nước Anh và cậu ấy nên tập trung hơn nữa cho công việc hiện tại của mình.”

Nói về những mục tiêu chuyển nhượng của Man Xanh trong mùa Hè này, Mancini cho biết sẽ yêu cầu các ông chủ Ả-rập móc hầu bao để đưa về Etihad bộ 3 tiền đạo Nam Mỹ là Luis Suarez, Edison Cavani và Radamel Falcao: “Tôi rất muốn có sự phục vụ của Cavani, tất cả các HLV trên thế giới đều muốn có cậu ấy. Tôi cũng vậy. Suarez đang chơi cho đội bóng hàng đầu Liverpool, Cavani của Napoli, Falcao nữa, nhắc lại một lần nữa rằng tất cả các HLV đều muốn có họ trong đội hình. Tôi không biết điều gì có thể xảy ra…”

Mancini cũng bác bỏ khả năng Man City sẽ nhập cuộc đua giành chữ ký của tiền đạo trẻ Neymar: “Neymar là một cầu thủ giỏi, cậu ấy còn rất trẻ, nhưng theo tôi thì cậu ấy không thích hợp để chơi bóng ở Anh được vì trường phái bóng đá hoàn toàn khác biệt. Tôi nghĩ Barca hay Real sẽ là đích đến của cậu ấy. Nhưng Cavani và Falcao thì khác, cả hai đang ở độ tuổi chín của sự nghiệp (26 và 27), họ có kinh nghiệm và sẽ dễ dàng hòa nhập nếu chơi bóng ở nước Anh.” 

Đinh Hà