Maradona: "FA đuổi Capello vì ông ta không nghe lời"

11/02/2012 06:48 Đỗ Âu
(GDVN) - Huyền thoại người Argentina cho rằng FA đã muốn đuổi Capello từ lâu, và chuyện của John Terry chẳng qua chỉ là cái cớ.
Chiến lược gia người Italia rời khỏi chức HLV trưởng ĐT Anh sau khi FA tước băng đội trưởng của John Terry dù Terry chưa được khẳng định là có tội và quyết định này FA cũng không hề tham vấn Capello một lời nào.
"FA cần một cái cớ để đuổi Capello, và John Terry đã đến đúng lúc"

Đối với Diego Maradona, mọi thứ chỉ là một màn kịch. HLV trưởng của CLB Al Wasl bình luận: “Tất cả những gì FA đưa ra khi nói về việc Capello từ chức chỉ là về John Terry. Đó không thể là lý do thực sự. FA đã muốn đuổi Capello từ lâu và họ cần một cái cớ để hiện thực hóa việc đó”.

“Họ không hài lòng với Capello. Họ không hài lòng vì đội tuyển Anh chưa có thêm danh hiệu nào, và họ không hài lòng vì Capello không nghe lời họ. Terry đã đến đúng lúc mà FA cần, nhưng anh ta không phải là nguyên nhân Fabio Capello phải ra đi”.

Nói về việc FA đi tìm HLV trưởng mới cho ĐT Anh, “Cậu bé Vàng” phát biểu: “Hãy nghe tôi nói điều này. Mọi chuyện đã được sắp đặt từ trước, từ chuyện Capello ra đi cho tới việc chọn HLV mới. Họ đang muốn chọn Harry Redknapp vào vị trí đó, và trùng lặp làm sao khi mà ngày Capello từ chức cũng là ngày Redknapp được tuyên trắng án trong cáo buộc trốn thuế. Sẽ không có cuộc đua nào ở đây cả”.
"Nếu được đề nghị, tôi cũng không muốn làm HLV đội tuyển Anh

Tác giả của “Bàn tay của Chúa” còn nói thêm: “Tôi chắc chắn sẽ không chấp nhận dẫn dắt đội tuyển Anh nếu như được đề nghị. Tôi không thể làm việc trong một môi trường như thế, khi mà quyền lực của HLV không được tôn trọng”.
Đỗ Âu