Messi lại lập kỷ lục thế giới

30/03/2013 08:08 Hà Đinh
(GDVN) - Sinh ra để chinh phục những kỷ lục. Vâng, Messi lại sắp lập nên kỷ lục thế giới mới.
91 bàn thắng ghi được chỉ tính trong năm 2012, một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới bóng đá mà Messi đã tạo ra cùng hàng tá những kỷ lục ghi bàn khác nữa. Không bao giờ hài lòng với những gì đạt được và luôn tiến lên phía trước. Đó là Messi! Phía trước Messi sẽ là một kỷ lục mới.

Ghi bàn vào lưới Celta Vigo, Messi sẽ đi vào lịch sử.

Nếu được ra sân và ghi bàn trong chuyến làm khách trước CLB Celta Vigo đêm nay, Messi sẽ làm nên lịch sử khi trở thành cầu thủ duy nhất ghi bàn vào lưới tất cả các đối thủ tại giải VĐQG. Mùa trước Ronaldo cũng ghi bàn vào lưới 19 đội bóng ở La Liga, nhưng nên nhớ Messi đã bắn hạ 18 đối thủ trước trong 18 trận đấu liên tiếp với 29 bàn thắng. Và Celta Vigo sẽ là đối thủ cuối cùng.


Tuy nhiên, để làm được điều này không phải dễ. Còn nhớ, ở trận đấu lượt đi trên sân Camp Nou, Barca giành chiến thắng 3-1 trước Celta Vigo nhưng Messi thì hoàn toàn bất lực trước hàng phòng ngự đội khách. Còn một điều nữa, thể lực Messi có thể không đảm bảo để có mặt trong đội hình xuất phát của Barca đêm nay do siêu sao này vừa đá 2 trận liên tiếp cho ĐT Argentina. Nhìn cảnh Messi mệt phờ khi phải thi đấu trên sân đấu có độ cao trên 3600m so với mặt nước biển của Bolivia thì người hâm mộ đội bóng xứ Catalan không khỏi lo ngại. Hơn nữa, Messi cần được dưỡng sức cho trận đấu quan trọng với PSG ở tứ kết Champions League giữa tuần tới.


Tính đến thời điểm này của mùa giải, La Pulga đã có được 42 bàn thắng tại La Liga, kém kỷ lục của chính anh mùa giải trước 8 bàn. La Liga còn tới 10 vòng đấu nữa và kỷ lục ấy hoàn toàn có thể bị Messi xô đổ. Tính trên mọi mặt trận, Messi đã ghi được 55 bàn thắng sau 43 trận đã đấu cho Barca (42 bàn ở Liga, 4 bàn Cúp Nhà Vua, 7 bàn ở Champions League và hai bàn ở Siêu Cúp Tây Ban Nha).

Hà Đinh