Pele muốn thi thố tài nghệ với Messi

18/10/2011 09:18 Việt Hưng
(GDVN) - Huyền thoại bóng đá người Brazil khẳng định, nếu cần thiết, ông sẽ gửi một bộ phim về sự nghiệp của ông cho Lionel Messi.
Mới đây, Messi, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2 năm liên tiếp, đã thừa nhận rằng anh chưa bao giờ được chứng kiến Pele chơi bóng. Chính vì vậy mà 'Vua bóng đá' đã có ý định chứng minh tài nghệ của mình bằng cách gửi cho Messi bộ phim nói về sự nghiệp của ông được sản xuất vào năm 2004.
Pele muốn thi thố tài nghệ với hậu duệ.

"Sẽ là điều bình thường khi một cầu thủ được so sánh với một người ở giai đoạn khác. Nhưng đôi khi anh ta lại không quan tâm tới sự so sánh ấy. Nếu Messi thực sự chưa nhìn thấy tôi chơi bóng, tôi sẽ làm việc mà tôi đã làm với Diego Maradona: Tôi sẽ gửi cho cậu ấy bộ phim 'Pele Eterno' và rồi Messi sẽ biết tôi là thế nào”, tờ Globoesporte dẫn lời Pele.

Về đội tuyển Brazil hiện nay, Pele cho rằng đội bóng vàng - xanh đang sở hữu rất nhiều tài năng bất chấp một thực tế rằng 'Selecao' không còn mạnh như trước bởi không có những ngôi sao thực sự xuất chúng. “Brazil có nhiều cầu thủ xuất sắc và chúng tôi có thể tạo ra cùng một lúc 5 đội bóng đẳng cấp thế giới”.

Trong trận giao hữu mới đây đội tuyển Brazil của HLV Mano Menezes đã đánh bại đội tuyển Mexico với tỷ số 2-1, dù đã bị dẫn bàn trước do trung vệ Luiz đốt lưới nhà và còn mất người khi Dani Alves nhận thẻ đỏ rời sân.
Việt Hưng