Terry vẫn đeo băng đội trưởng trận Anh - Tây Ban Nha

06/11/2011 09:06 Đỗ Âu
(GDVN) - Gần như chắc chắn John Terry vẫn sẽ đeo băng đội trưởng trong trận giao hữu Anh - TBN tháng này bất chấp nghi án phân biệt chủng tộc.
Cho dù đang bị FA và cảnh sát điều tra về scandal có liên quan tới trung vệ Anton Ferdinand của Queens Park Rangers, tuy nhiên John Terry vẫn sẽ tiếp tục có mặt trong trận giao hữu Anh - TBN diễn ra vào ngày 12/11 này.

Nguyên nhân được đưa ra rất đơn giản: chưa có đầy đủ bằng chứng để kết tội Terry. Chỉ 1 tuần nữa là trận đấu diễn ra, trong khi cuộc điều tra xem ra sẽ còn kéo dài, nên Fabio Capello không thể chờ lâu để đưa ra quyết định của mình”.
John Terry vẫn sẽ có mặt ở ĐT Anh

Một nguồn tin giấu tên cho tờ Mirror hay: “Fabio đã ở vào tình thế khó khăn vì không thể trừng phạt Terry mà không có lý do thuyết phục. FA có thể có quan điểm khác về việc này, nhưng rõ ràng việc chọn ai vào đội tuyển là do Fabio quyết”.

“Tất nhiên, nếu Terry thực sự có tội theo kết luận của cuộc điều tra, anh ta sẽ bị gạch tên khỏi ĐT Anh. Đó sẽ là một hành động cần thiết vì chúng tôi có quan điểm rõ ràng về vấn đề chủng tộc”.

Điều trớ trêu là, nguồn tin này cũng đồng thời cho biết khả năng cả Rio Ferdinand cũng góp mặt trong đội hình này, bất chấp em trai của Rio được coi là nạn nhân trong nghi án của Terry. “Khả năng lựa chọn Ferdinand là 50-50. Fabio không triệu tập đội hình dựa trên các vấn đề chính trị, ngoại giao hay hậu trường, mà là những gì tốt nhất cho đội tuyển”.
Đỗ Âu