Tin sốc: M.U trở lại vòng knock-out Champions League

18/12/2011 08:48 Duy Hồng (Bóng đá +)
(GDVN) - M.U bị loại ở vòng bảng Champions League nhưng cơ hội để Quỷ Đỏ trở lại đấu trường danh giá nhất châu Âu vẫn còn.
Bị chính Basel loại tức tưởi ở lượt trận cuối cùng vòng bảng và phải xuống chơi ở Europa League nhưng bây giờ, cơ hội để M.U trở lại với Champions League đang đến bởi những rắc rối mà...Sion - đội bóng đồng hương của Basel gây ra.
M.U sẽ thế chỗ Basel?

Trước đó, UEFA gạch tên Sion ra khỏi Europa League mùa này vì họ đưa vào sân 6 cầu thủ không đủ điều kiện thi đấu ở trận gặp Celtic. Cho rằng mình không hề phạm luật nên đội bóng Thụy Sỹ liên tục gửi đơn kiện UEFA lên các tòa án tối cao nhưng không thành công.

Với những diễn biến phức tạp và có phần tiêu cực trong cách kiện tụng của Sion, FIFA buộc phải vào cuộc. Hôm qua (ngày 17/12), FIFA thông báo nếu LĐBĐ Thụy Sỹ tiếp tục để Sion kiện cáo một cách vô tội vạ như hiện nay, họ sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới. Cụ thể, FIFA sẽ tước bỏ tư cách thành viên của Thụy Sỹ và cấm tham gia các giải đấu khu vực và quốc tế ngay lập tức.
Sion (trái) đang mang lại nhiều rắc rối cho bóng đá Thụy Sĩ.

Thời gian để LĐBĐ Thụy Sỹ giải quyết êm thấm vụ Sion là trước ngày 13/1/2012. Trường hợp LĐBĐ Thụy Sỹ bị gạch tên khỏi FIFA thì Basel sẽ bị loại khỏi vòng knock-out Champions League. Nếu điều này xảy ra, nhiều khả năng M.U, đội bóng đứng thứ 3 bảng C Champions League sẽ được chọn thay Basel để đá vòng knock-out gặp Bayern Munich. Thật tuyệt vời nếu được chứng kiến cuộc so tài đỉnh cao như thế tại Champions League.

Hy vọng trở lại Champions League đang sống dậy với M.U nhưng mọi thứ vẫn rất mong manh.
Duy Hồng (Bóng đá +)