Tito Vilanova không nhìn mặt bạn cũ Guardiola

28/04/2013 15:55 H. Trinh/Theo TT&VH
(GDVN) - “Đúng, mối quan hệ giữa chúng tôi đã trở nên lạnh giá. Đôi lần tôi nói chúng tôi là bạn thân từ thời niên thiếu, khi chúng tôi gia nhập La Masia. Chúng tôi đã có thời gian tuyệt vời ở Barca và tôi nghĩ chúng tôi thống nhất với nhau. Nhưng thực tế thì khoảng cách đã xuất hiện”.
Những người bạn thân thuở nào đã không còn là bạn. Vì bóng đá. Sự khốc liệt của môn thể thao vua khiến nhiều giá trị đảo lộn, nhiều mối quan hệ tan vỡ và thậm chí những người bạn cũng trở thành kẻ thù của nhau. Với Barca, câu chuyện ấy chẳng có gì là mới lạ. 17 năm trước, khi chủ tịch Josep Nunez sa thải Johan Cruyff và bổ nhiệm trợ lý Carles Rexach làm HLV mới, tình bạn giữa họ đã vĩnh viễn mất đi. Trước đó, họ là bạn thân và là cộng sự đắc lực của nhau. Rexach trân trọng tài năng của Cruyff và “thánh Johan” quý trọng Rexach, người thay ông dẫn dắt Barca tới chức vô địch Liga 1991 (Cruyff phải mổ tim), mở đầu cho serie 4 năm thống trị TBN.

Tình bạn Tito Vilanova và Pep Guardiola đổ vỡ vì mâu thuẫn trong quan điểm.

17 năm sau, tình bạn đẹp giữa Tito Vilanova và Pep Guardiola cũng đã đổ vỡ. Không giống như những gì người ta lầm tưởng, Tito và Guardiola không hề gặp nhau ở New York trong gần hai tháng Tito tới đây điều trị bệnh. Guardiola không tới thăm và cũng chẳng hề gọi điện cho người bạn, người cộng sự của mình. Thông tin này xuất phát từ Mundo Deportivo, tờ báo thân Barca. Cũng chính tờ báo này khẳng định Guardiola sau khi ra đi hầu như không còn liên hệ gì với BHL đội bóng cũ.

Chính Tito đã xác nhận điều này: “Đúng, mối quan hệ giữa chúng tôi đã trở nên lạnh giá. Đôi lần tôi nói chúng tôi là bạn thân từ thời niên thiếu, khi chúng tôi gia nhập La Masia. Chúng tôi đã có thời gian tuyệt vời ở Barcelona và tôi nghĩ chúng tôi thống nhất với nhau. Nhưng thực tế thì khoảng cách đã xuất hiện”.

Nhiều khả năng Tito và Pep đã bất đồng quan điểm ngay từ khi cả hai còn làm việc chung. Và biết đâu đây cũng là nguyên nhân dẫn tới sự ra đi của Pep.
H. Trinh/Theo TT&VH