Vượt qua Van Nistelrooy, Messi gia cố thêm kỷ lục

13/03/2013 08:14 Anh Thy
(GDVN) - Lionel Messi đã chính thức vượt qua đàn anh Ruud van Nistelrooy để trở thành chân sút ghi nhiều bàn thắng thứ hai tại Champions League (không tính các trận đấu loại).
Cú đúp bàn thắng của Messi vào lưới AC Milan đêm qua không chỉ giúp Barca có cú lội ngược dòng ấn tượng thẳng tiến vào tứ kết mà còn giúp chân sút người Argentina tạo thêm một kỷ lục mới cho riêng mình.

Trước trận lượt về, Messi đang chia sẻ vị trí thứ hai trong danh sách những cây làm bàn tốt nhất lịch sử Champions League cùng cựu tiền đạo CLB M.U và Real là Ruud van Nistelrooy với 56 bàn thắng (chỉ tính riêng các trận từ vòng bảng trở đi, không tính các trận đấu loại).

Messi có một đêm xuất thần trước Milan.

Với cú cứa lòng hoàn hảo ngay phút thứ 5 vào lưới Abbiati, Messi đã chính thức vượt mặt huyền thoại người Hà Lan để độc chiếm vị trí thứ hai. Messi sau ấy còn có được bàn thắng thứ 58 cho riêng mình ở phút 39 để gia cố thêm thành tích ghi bàn.

Người đứng đầu trong danh sách những chân sút tốt nhất lịch sử Champions League hiện tại vẫn là huyền thoại Raul Gonzales. "Chúa nhẫn" đang có được 71 bàn thắng, với 66 bàn cho Real Madrid và 5 bàn cho Schalke 04. Tuy nhiên, Messi mới 25 tuổi, chưa đón sinh nhật thứ 26 và nếu tiếp tục duy trì hiệu suất ghi bàn đều đặn, “La Pugla” nhiều khả năng sẽ phá kỷ lục của Raul chỉ trong một hoặc hai mùa giải nữa.

Nếu tính cả các trận vòng loại thì Messi (58 bàn) hiện là chân sút xuất sắc thứ tư Champions League, sau Raul (71 bàn), Van Nistelrooy (60 bàn) và Andriy Shevchenko (59 bàn). Khoảng cách quá gần và số 10 của Barca sẽ nhanh chóng vượt qua.

Tốp 10 chân sút hàng đầu Champions League (không tính các trận đấu loại):


Tốp 10 chân sút hàng đầu Champions League (tính cả các trận đấu loại):

(Bấm vào ảnh xem ảnh to, rõ nét hơn)

Anh Thy