Bầu Kiên kể chuyện 'cướp diễn đàn' ở VFF

16/09/2011 12:12 Theo TTVH
“Hôm tổng kết giải, thú thực là tôi không được mời. Tôi đến bàn đăng ký và không thấy tên tôi, nên tôi đã đề nghị điền tên vào", bầu Kiên kể.
"Các anh chỉ mời HLV trưởng thôi, chứ không mời chủ tịch CLB. Lúc phát biểu là tôi cướp diễn đàn đấy chứ, bởi đáng ra người đại diện HN.ACB phải là người được mời”, tiết lộ của chủ tịch HN.ACB, Nguyễn Đức Kiên, khiến không ít người ngỡ ngàng.

> Clip: Bầu Kiên, bầu Đức, bầu Thắng… đàm đạo bóng đá sôi nổi

Ông Kiên tiếp: “Tôi rất lo lắng cho tương lai của bóng đá Việt Nam chứ không lo lắng cho một ai của VFF. Hiếm ai máu bóng đá như anh Dũng (PCT VFF Lê Hùng Dũng - PV). Chính anh Dũng rủ tôi làm bóng đá chứ ai. Nhưng chúng ta đã làm bóng đá thì đừng hời hợt. Làm như vậy xã hội sẽ coi thường.
Ông Lê Hùng Dũng (phải) chính là người đã đưa bầu Kiên đến với bóng đá. Ảnh: Quang Nhựt/TTVH

VFF có thể triệu tập đại hội bất thường. Tôi sẵn sàng bỏ thời gian ngồi viết một bản đề cương thảo luận để trao đổi, không như ngồi đây trao đổi như thế này. Nếu VFF không có đề cương, tôi sẵn sàng viết và mời tất cả ngồi thảo luận. Tôi bức xúc có người bảo tôi không đọc quy chế. Sai, tôi đọc không sót một chữ. Đọc để hiểu và biết, để không bị nghe phát biểu sai. Tôi nói mạnh như vậy là vì mong thay đổi để giải tốt lên. Không hề dọa bỏ hay tổ chức giải khác.

Tôi tin rằng nếu chúng ta đoàn kết, thì năm ba năm nữa bóng đá Việt Nam sẽ chắc chắn đi lên. Chúng ta phải làm sao để kéo niềm tin của người hâm mộ. Tôi tin rằng tôi sẽ cùng với các anh ở đây sẽ lấy lại niềm tin của người hâm mộ.

Nên đưa những người nào thực tâm có thể đóng góp cho bóng đá vào BCH VFF. Đừng có cơ cấu quá.

“Idol” Nguyễn Đức Kiên

“Sau buổi tổng kết, với những phát biểu của tôi và những phản ứng của VFF, nhiều người nói tôi là tôi đã hớ nên phải thỏa hiệp, giảng hòa?! Có người bảo tôi không sợ bị đì chết à? Gia đình cũng có khuyên tôi, rằng tôi nói thế không sợ xã hội đen xử à? Nói thật, tôi chẳng sợ gì cả, bởi như thế đâu phải Nguyễn Đức Kiên?! Tôi nói luôn, tôi chịu trách nhiệm với những gì mình nói ra.

Hôm BTC hội thảo gọi điện mời tôi vào đây, nói thật, tôi không muốn tham dự. Nhưng khi nghe thành phần gồm cả anh Thắng, anh Đức, rồi anh Lê Tiến Anh, tôi gật đầu luôn.

Tôi nói thật rất nhiều lãnh đạo ACB không đồng ý làm bóng đá. Tôi thuyết phục làm vì cuộc chơi chung. Tôi làm nhưng nói thật dành rất ít thời gian cho bóng đá. Thời gian qua tại sao tôi phải ra mặt, vì có người bỏ làm bóng đá rồi, tôi rất sợ sẽ có người bỏ nữa, nên phải nói.

Tôi không đồng ý cách nói là HP.HN bỏ bóng đá là do ảnh hưởng kinh doanh. Anh Long ý thức rất rõ nếu bỏ giữa chừng, giải có về đích không, anh ấy cắn răng làm hết mấy vòng đấu cuối để giải về đích rồi nghỉ. Hay như người ta nói tôi nhận Hòa Phát là vì đất. Không đúng, tôi nhận đội bóng nhưng phải chia nửa đất trung tâm bóng đá của tôi xin từ thành phố Hà Nội cho Hòa Phát.

Hòa Phát bỏ, bây giờ tôi không nhận thì ai nhận, ai làm, cuộc chơi này với bóng đá Hà Nội thế nào? Tôi từng là người lính, từng mê Thể Công nhưng bây giờ Thể Công mất rồi. Chúng tôi làm bóng đá là vì mong bóng đá Việt Nam phát triển, mong đến lúc nào đó có những đội bóng Thủ đô đấu với nhau thật hay để phục vụ khán giả Hà Nội.

Tôi, anh Đức, anh Thắng sẵn sàng đầu tư nhiều tiền hơn cho bóng đá. Nhưng môi trường bóng đá như thế này, kêu gọi chúng tôi đầu tư nữa là vô lý. Tôi nghĩ VFF phải thay đổi, nếu không thì cuộc chơi này không phát triển được.

Chúng tôi không cố tình xúc phạm bất kỳ ai trong VFF. Chúng tôi chỉ cho rằng bây giờ đây là lúc có sự thay đổi.

Anh Nguyễn Nguyên còn triệu tập được 4 ông bầu ở đây, tôi không tin anh Dũng không triệu tập được 14 ông bầu ở V-League. VFF phải có sự tôn trọng CLB, mà cụ thể là những người như chúng tôi.

Không thể đối xử với chúng tôi như trẻ con được. Ví như chuyện phát vé mời trong những trận đấu của ĐT đá ấy. Chưa bao giờ một ông chủ CLB nhận được vé mời hạng VIP cả. Bản thân tôi phải bám theo anh Dũng, để xin được cái thẻ xe vào sân đấy chứ?!
Theo TTVH