Khâu 12 mũi, gãy cổ, Xuân Hiếu vẫn khát khao trở lại

30/09/2012 08:34 Vy Trâm
(GDVN) - Khâu 12 mũi và chấn thương nặng đốt sống cổ thứ 7 khiến Xuân Hiếu đau đớn nhưng khát khao, tình yêu sân cỏ làm động lực để Hiếu vượt qua tất cả và trở lại.
Vượt qua nỗi đau để trở về với bóng đá

Chúng tôi gặp Hiếu tại khu trung điều trị theo yêu cầu của bệnh viện Chợ Rẫy, chấn thương mạnh cũng như mất quá nhiều máu sau tai nạn khiến hậu vệ của đội bóng phố Núi gầy đi đáng trông thấy. Tận mắt chứng kiến những gì mà Hiếu phải trải qua tại bệnh viện Chợ Rẫy mới thấy được sức chịu đựng đáng khâm phục của chàng trai 22 tuổi.

Xuân Hiếu được cô bạn gái chăm sóc tỉ mỉ. Ảnh: Đ.Viên

Trong suốt buổi nói chuyện, nụ cười vẫn luôn hiện trên môi của chàng trẻ đất Gia Lai. Chấn thương của Hiếu đã giảm nhiều so với những ngày trước đó, nhưng phần bả vai và chấn thương ở đốt sống cổ thứ 7 vẫn luôn đau nhức mỗi khi anh cử động. Nụ cười và ánh mắt dậy lên niềm tin của Hiếu như thể hiện quyết tâm đứng dậy sau cơn ác mộng sáng 24/09 vừa qua.

Những gì đang diễn ra có lẽ là vận đen lớn nhất trong cuộc đời của Xuân Hiếu. Hôn mê, bất tỉnh và tính mạng cũng bị đe dọa, rất nhiều người sau khi biết thông tin Hiếu gặp nạn đã tỏ vẻ tiếc nuối. Nhiều người nghĩ sự nghiệp sân cỏ của hậu vệ Gia Lai đã khép lại nhưng với chàng trai trẻ này, hy vọng trở lại chưa bao giờ là hết. Xuân Hiếu nói: “Đây chính là khoảng lặng lớn nhất trong sự nghiệp thi đấu của em, có thể hiện tại em vẫn chưa tự mình ngồi dậy, khi ăn uống vẫn cần sự giúp đỡ, đau đớn mỗi khi tự mình cử động ở phần bả vai và tay, nhưng em mong muốn được trở lại sân cỏ. Em tin mình sẽ vượt qua tất cả”.

Ấm áp tình thương gia đình

Khi trong cùng cực của nỗi đau người ta mới thấy được tình yêu thương thực sự. Nỗi đau của Xuân Hiếu có lẽ cũng đã nguôi ngoai đi nhiều bởi sau lưng Hiếu luôn có bạn bè, người hâm mộ. Nhưng có lẽ hạnh phúc và thấy ấm lòng hơn cả đó chính không ai khác chính là gia đình, những người luôn bên cạnh động viên, chăm sóc Hiếu ở thời điểm khó khăn nhất. Khuôn mặt phúc hậu của người cha Bùi Xuân Thập luôn nhìn con với ánh mắt thân thương và trìu mến. Có lẽ trong hơn 10 năm sống xa nhà để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, đây là thời gian Hiếu được sống trong sự bao bọc của gia đình nhiều nhất.

Căn phòng gần 20m2 nơi Hiếu nằm điều trị rất im ắng nhưng luôn ấm áp tình thương và ngập tràn sự chia sẻ của mọi người dành cho Hiếu. “So với 4 anh chị em trong nhà, Hiếu là người phải thường xuyên xa gia đình vì niềm đam mê bóng đá. Nghe tin Hiếu nhập viện, nghĩ dại không may có chuyện gì... tôi ân hận lắm”, ông Xuân Thập nói.

Không chỉ có bố mẹ luôn ở bên Hiếu từ bệnh viện Quy Nhơn vào Chợ Rẫy, anh trai, chị gái và cô em út luôn đồng cảm và chia sẻ nỗi đau cùng hậu vệ trẻ của HAGL. Đặc biệt, Duyên, cô bạn gái của Xuân Hiếu dù rất bận trong việc học tập (Duyên đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Đà Lạt khoa) luôn sắp xếp thời gian để chăm sóc cho bạn trai.

Có thể tai nạn mà Hiếu gặp phải khiến anh tiếc nuối khi chưa thể khoác lên mình màu áo ĐTQG nhưng cơ hội vẫn chưa phải là hết với chàng trai 22 tuổi khi trong Hiếu luôn cháy bỏng khát khao và niềm tin trở lại sân cỏ. Đặc biệt hơn, những ngày nằm viện Hiếu mới thực sự thấy ấm áp hạnh phúc vì có một gia đình thật tuyệt vời.
Vy Trâm