Lì xì cho con bằng phẫu thuật thẩm mỹ

25/01/2013 18:00 Theo Kiến thức
Phẫu thuật thẩm mỹ đã trở thành một món quà “lì xì” năm mới phổ biến mà các bậc phụ huynh ở Trung Quốc dành cho con cái.

Vào dịp Tết âm lịch ở Trung Quốc, giới trẻ, đặc biệt là các sinh viên ĐH, thường được bố mẹ mừng tuổi cho bằng cách chi tiền cho con làm đẹp qua  phẫu thuật thẩm mỹ.

Phẫu thuật thẩm mỹ là một món quà năm mới phổ biến ở Trung Quốc. Ảnh minh họa.

Nhiều bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ cho biết những người đến đây làm đẹp tăng đột biến vào dịp Tết âm lịch. Nhiều sinh viên nói rằng, họ muốn "nâng cấp" nhan sắc của mình trước khi ra trường.

"Chúng tôi nhận được hơn 100 câu hỏi nhờ bác sĩ tư vấn làm đẹp từ các sinh viên đại học trong tháng này và hầu hết trong số đó đều quyết định hẹn lịch phẫu thuật thẩm mỹ. Số lượng người làm đẹp trong tháng giáp Tết này tăng khoảng 20% so với ngày thường”, ông Liu Qi, bác sĩ của bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Time ở Thượng Hải cho biết. "Hầu hết các sinh viên lựa chọn các dịch vụ tu bổ nhan sắc ít gây tổn thương, chủ yếu là nâng mí mắt".

Một trong những dịch vụ làm đẹp phổ biến nhất là kích mí để đôi mắt trông to hơn, được gọi là “đảo mí”. Việc đảo mí chỉ cần khâu các nút thắt nhỏ bên trên mí mắt để tạo ra các nếp gấp, mà không cần dùng tới dao mổ.

Dù kỹ thuật nâng mí mắt ít gây chấn thương hơn và có thể dễ dàng tháo bỏ nhưng các bác sĩ vẫn cảnh báo những người trẻ đang tìm kiếm "vẻ đẹp dao kéo" rằng, bất kỳ liệu pháp phẫu thuật thẩm mỹ cũng cần có một thời gian phục hồi; đồng thời, tác động của dao kéo cũng có thể để lại thương tích suốt đời.

Theo Kiến thức