Cứ thay hiệu trưởng là đổi ngân hàng trả lương, GV Trường ĐH Đồng Nai ngán ngẩm

03/12/2022 07:02
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN - Một số giảng viên Trường Đại học Đồng Nai than nhà trường liên tục thay đổi ngân hàng trả lương, gây khó khăn cho họ.

Phản ánh về với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, một số giảng viên của Trường Đại học Đồng Nai cho biết, nhà trường liên tục thay đổi ngân hàng trả tiền lương cho người lao động.

Cứ thay đổi lãnh đạo là đổi ngân hàng trả lương

Giảng viên này nói rằng, cứ mỗi lần nhà trường thay đổi lãnh đạo chủ chốt là lại thay đổi ngân hàng, khiến cho họ gặp nhiều khó khăn trong việc nhận lương hàng tháng.

Theo đó, giảng viên cung cấp một văn bản do Tiến sĩ Lê Anh Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai ký ngày 24/11, với nội dung Ban Giám hiệu yêu cầu Phòng Kế hoạch – Tài chính trường triển khai, thực hiện việc mở thẻ Vietcombank (VCB) cho cán bộ, giảng viên, nhân viên để chi trả lương và các khoản chi hoạt động khác.

Cứ thay hiệu trưởng là đổi ngân hàng trả lương, GV Trường ĐH Đồng Nai ngán ngẩm ảnh 1

Văn bản của Trường Đại học Đồng Nai. Ảnh Bạn đọc cung cấp

Những ai đã có thẻ của VCB thì liên hệ Phòng Kế hoạch – Tài chính để cập nhật số tài khoản, không mở thẻ mới.

Còn những ai chưa có thẻ này thì điền vào giấy đề nghị mở, và gửi kèm bản photo căn cước công dân hay chứng minh nhân dân gửi về phòng, khoa, bộ môn, trung tâm và đơn vị trực thuộc để tổng hợp, rồi gửi về Phòng Kế hoạch – Tài chính của trường.

Thời gian thực hiện cho việc này là từ ngày 28/11 đến 12/12/2022.

Giảng viên cho rằng việc thay đổi thẻ của ngân hàng mới là không cần thiết, vì chỉ cần số tài khoản của bất cứ ngân hàng nào là trường cũng vẫn có thể trả lương được.

Hiệu trưởng nhà trường nói gì?

Ngày 1/12/2022, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Lê Anh Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai xác nhận, đúng là có văn bản của trường đề nghị người lao động của trường mở tài khoản của VCB.

Tuy nhiên, thầy Lê Anh Đức khẳng định rằng, đây là việc không bắt buộc. Các thầy cô có thể mở thêm tài khoản, vì một người có thể có nhiều số tài khoản của nhiều ngân hàng.

Theo thầy Lê Anh Đức, nếu trường bắt buộc các thầy cô phải mở tài khoản của VCB thì trong văn bản đã có thể hiện chữ bắt buộc.

Quan điểm của nhà trường là các thầy cô không cần thay đổi số tài khoản, còn tài khoản nào tiện ích, ngân hàng nào tiện ích thì làm.

Về phía nhà trường, trường có ký với VCB để làm đối tác chiến lược. Trong đó, VCB sẽ hỗ trợ trường công tác chuyển đổi số, mỗi năm sẽ hỗ trợ nhà trường một khoản kinh phí nhất định.

Ngoài ra, thầy Đức còn cho hay là VCB cũng là đối tác uy tín, có nhiều tiện ích. Sinh viên của trường cũng nộp tiền học phí trên ứng dụng của ngân hàng chứ không dùng tiền mặt.

Thầy Lê Anh Đức nhấn mạnh là cái chính là làm sao tiện ích và uy tín.

Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai nhấn mạnh rằng, hoàn toàn không có chuyện bắt người lao động của trường phải mở thêm tài khoản của VCB, mà có thể dùng bất cứ số tài khoản của ngân hàng nào hiện có của mình cung cấp cho trường, thì sẽ vẫn được nhận lương.

Còn văn bản mới nhất của trường là để các thầy cô muốn mở thêm tài khoản thì mở. Mở thì điền vào mẫu giấy của ngân hàng.

Việt Dũng