Học sinh đoạt giải vẽ tranh “Ước mơ của em” thăm Lớp học Hy vọng

28/11/2012 13:49 PV
(GDVN) -Mặc dù trời mưa lạnh nhưng những em học sinh đoạt giải cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ của em” vẫn bằng mọi giá đến thăm các bạn nhỏ bị bệnh tại Lớp học Hy vọng.

Vượt quãng đường hơn trăm km từ Hải Phòng lên Hà Nội vào sáng ngày 28/11, cô bé Nguyễn Hà Phương lớp 4A2, trường tiểu học Nguyễn Tri Phương – Hải Phòng, đã có mặt tại khách sạn ASEAN để nhận giải nhì cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ của em” do báo Giáo dục Việt Nam phát động trước đó. 

Mặc dù trời mưa lạnh nhưng sau khi nhận giải thưởng, cô bé Hà Phương đã có một tâm nguyện làm nhiều bậc phụ huynh có mặt trong khán phòng không khỏi bất ngờ đó là sẽ mang những món quà nhỏ do chính tay Hà Phương chuẩn bị từ trước có gấu bông, hạc giấy và một phần quà nhỏ được trích ra từ chính số tiền đoạt giải thưởng của báo để tặng các bạn nhỏ ở lớp học Hy vọng.

Mong muốn của Hà Phương đã nhận được sự đồng tình của hai người bạn đến từ trường tiểu học Khương Thượng, Hà Nội khác giành được giải ba là cô bé Lý Ngọc Thùy Dương cùng Lê Thị Hồng Anh.

Các em học sinh đoạt giải vẽ tranh "Ước mơ của em" đến trao quà tại Lớp học Hy vọng

Có mặt tại Lớp học Hy vọng, cô bé Hà Phương và hai người bạn của mình không khỏi xúc động trước những người bạn đồng trang lứa nhưng không được đến trường vì phải chữa những căn bệnh quái ác dài ngày trong bệnh viện Nhi Trung ương.

“Cháu mất nhiều hôm để chuẩn bị các món quà dành tặng cho các bạn ở lớp học Hy vọng. Tôi rất bất ngờ khi cháu có tâm nguyện như vậy sau khi biết mình đoạt giải của cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ cho em”. Đến lớp học Hy vọng, tôi rất bất ngờ khi có một lớp học đặc biệt như vậy dành cho các cháu bé chữa bệnh dài ngày trong bệnh viện Nhi Trung ương”, chị Linh, mẹ cháu Hà Phương chia sẻ khi đưa con đến thăm lớp học Hy vọng.

Nhỏ tuổi hơn nhiều so với cô bé Hà Phương, cô bé Thùy Dương mới học lớp một vừa đoạt giải ba của cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ cho em” rất háo hức được thăm các bạn nhỏ ở bệnh viện Nhi từ rất sớm. 

Cô bé Hà Phương (áo hồng) mang rất nhiều quà đến tặng cho các bạn ở Lớp học Hy vọng

Đến thăm các bạn đang phải điều trị bệnh chưa biết ngày nào mới được ra khỏi bệnh viện Nhi Trung ương, cô bé Thùy Dương cũng đã góp một món quà nho nhỏ tặng các bạn ở lớp học Hy vọng với ước muốn mong các bạn nhỏ sớm khỏi bệnh để có thể tiếp tục được đi học như mình. Bà Dương Thị Minh Thu - Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện Nhi Trung Ương chia sẻ bà đã rất xúc động trước những tình cảm các thí sinh dành cho các bệnh nhi tại lớp học Hy vọng.

“Tôi đã biết đến lớp học Hy vọng trước đây lâu rồi nhưng hôm nay mới cùng các cháu qua thăm lớp học. Nhìn các cháu bé đang phải điều trị bệnh dài ngày không được đi học nhưng vẫn có một lớp học như thế này ngay trong bệnh viện tôi rất bất ngờ. Mong lớp học Hy vọng sẽ là một nơi giúp các cháu bé phải điều trị dài ngày ở viện Nhi Trung ương bớt tủi thân phần nào cùng bạn bè đồng trang lứa đang được đến trường ngoài kia”, chị Kim Anh, phụ huynh của cháu Thùy Dương cho biết khi đến thăm lớp học Hy vọng.

PV