Những họa sỹ nhí Trường Tiểu học Ngôi sao vẽ “Ước mơ của em"

25/09/2012 15:14 Kim Ngân
(GDVN) - Ước mơ trở thành thuyền trưởng, nghệ sỹ đánh đàn piano,…của các học sinh Trường Tiểu học Ngôi Sao được gửi vào những bức vẽ sáng tạo, ngộ nghĩnh và nhiều màu sắc sẽ tham dự cuộc thi "Ước Mơ Của Em".
Sáng nay (25/09), Báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục phát động cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ của em” tại Trường Tiểu học Ngôi sao Hà Nội. Dưới sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của Ban Giám hiệu và các thầy cô nhà trường, buổi phát động đã cuốn hút hàng trăm học sinh tham gia. Các em hào hứng với đề tài vẽ ước mơ để chia sẻ, giúp đỡ các bạn không may mắn.
Bà Củng Thị Vân Hà (Phụ trách Đội trường Tiểu học Ngôi Sao) vui mừng cho biết: “Thực sự, đây là sân chơi rất bổ ích đối với các con. Tôi tin các con sẽ hưởng ứng rất tốt bởi cuộc thi kích thích được sự sáng tạo, biết chia sẻ, giúp đỡ những bạn khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. Nhà trường sẽ động viên, khuyến khích các con để góp những ước mơ nhỏ cùng báo”. (Trong ảnh: em Nguyễn Thành Lân (HS lớp 3A1) say mê vẽ con thuyền lướt sóng ngoài khơi với chủ đề: “Em muốn trở thành thuyền trưởng”).

Những bức tranh ngộ nghĩnh, sáng tạo nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa sẽ được đăng tải trên trang báo Giáo dục Việt Nam (giaoduc.net.vn). Cuối cuộc thi, Ban tổ chức sẽ cùng các “họa sỹ nhí” mang những bức tranh đến tặng các bệnh nhi tại Bệnh viên Nhi Trung ương và Huyết học Truyền máu Trung Ương.

Qua bức tranh này, bé Thành Lân muốn gửi đến các bạn đang bị bệnh lời chúc sức khỏe và nguyện cầu cho các bạn được vui chơi, đi học để thực hiện được ước mơ như mình.

Em Trần Ngọc Linh (HS lớp 3A2) thích thú với bức vẽ mang tên “Buổi biểu diễn”. Linh mong muốn trở thành nghệ sỹ chơi piano thật giỏi. 

Ngọc Linh hy vọng có thể chơi đàn cho các bạn nghe để mau khỏi bệnh.
Kim Ngân