Đường dây nóng Xã hội - Pháp luật 0917.84.9911

Đẫm nước mắt phiên xử vợ sát hại chồng rồi tự sát

29/09/2012 16:02
Khoảng 1 giờ sáng ngày 13/7, tại thôn Thái Tượng, xã Tượng Sơn, tỉnh Thanh Hoá xảy ra một vụ án mạng làm rúng động làng quê. Anh Nguyễn Văn Lại (SN 1964, trú tại thôn Thái Tượng, xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống, Thanh Hoá) đã bị vợ là chị Lâm Thị Ký (SN 1970, trú cùng địa chỉ) đánh vỡ sọ não, tử vong.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, một trong số 3 con nhỏ của anh Lai, chị Ký khát nước mới dậy tìm mẹ nhưng không thấy. Cô em gọi chị gái nằm ngủ bên cạnh đi tìm mẹ. Hai chị em, mở cửa chạy ra nhà ngoài thì phát hiện người mẹ đang nằm ngất dưới nền nhà, miệng sùi bọt mép và chỉ còn ú ớ. Sợ hãi, các cháu liền hô hoán hàng xóm sang ứng cứu đưa chị Ký đến trạm xá xã cấp cứu.

Ảnh minh họa

Bị cáo trước vành móng ngựa

Sau khi đưa chị Ký đi bệnh viện, người dân lại tiếp tục phát hiện anh Lại nằm thoi thóp trên giường, máu me be bét. Anh này cũng được đưa ngay tới trạm xá nhưng đã tử vong trên đường.
Theo kết quả giải phẫu tử thi, cơ quan điều tra xác định, phía sau hộp sọ nạn nhân có một vết lõm sâu, hộp sọ bị vỡ do lực tác động mạnh từ phía sau. Tang vật thu giữ tại hiện trường là một chiếc chày dùng để giã cua còn dính máu.
Theo lời khai của bị cáo, nửa đêm bị chồng chửi bới hành hung. Trong lúc giằng co phản kháng, chị Ký đã cướp được chiếc chày trên tay chồng, theo phản xạ tự vệ, chị đập mạnh một phát vào đầu chồng khiến anh này lăn ra bất tỉnh.
Nghi chồng đã chết, chị Ký đã lấy gói thuốc sâu trong nhà uống để tự vẫn nhưng được cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Sau khi điều trị qua cơn nguy kịch, Lâm Thị Ký đã bị bắt giữ.
Ngày 28/9, Toà án nhân dân tỉnh Thanh Hóa mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Lâm Thị Ký với tội danh Giết người. Ngay khi vừa bước xuống từ trên chiếc xe bịt bùng, nhìn thấy các con sau nhiều tháng xa cách, người mẹ đã oà khóc rồi khuỵ ngã trước sân toà khiến những người có mặt không thể cầm lòng.
Nhiều người dự khán, cả chủ toạ phiên toà đã khóc suốt phiên xử vì thương cho người phụ nữ bất hạnh chẳng may sa vào vòng lao lý vì tội “sát phu”.
Người phụ nữ dáng người gầy còm hơn với tuổi đời chỉ xin tòa cho hưởng mức án nhẹ nhất để về nuôi con và tạ tội với mẹ chồng. “Ba đứa con của bị cáo tuổ còn quá nhỏ. Chúng sẽ sống ra sao khi cùng lúc chúng rơi vào cảnh mất cha, thiếu mẹ. Tôi mong sớm được hoàn lương để nuôi con và quỳ tạ tội trước người thân bên chồng”, bị cáo nức nở nói lời sau cùng.
Hưởng nhiều tình tiết giảm nhẹ, bị cáo Lâm Thị Ký chỉ bị tuyên 5 năm tù giam.

Hoàng Sơn/VnMedia