Đàm Vĩnh Hưng: Tôi không còn thói quen năn nỉ Mỹ Tâm

22/05/2012 14:45
Theo Giadinh
Việc một quý ông lịch lãm bị “rớt” đã dẫn đến một hậu quả là dù có nhiều kinh nghiệm “tình trường” nhưng nhiều khi Mr Đàm này phải chạy trốn tình yêu.
Đàm Vĩnh Hưng: Tôi không còn thói quen năn nỉ Mỹ Tâm ảnh 1

Đàm Vĩnh Hưng kể rằng: “Tôi đã trải qua nhiều cảm giác yêu đương, trai gái có, vợ chồng có. Và trong những mối tình đó, không ít lần tôi bị “rớt đài”. Họ là những người xinh đẹp, nổi tiếng, đáng để nhiều đàn ông mơ ước, nhưng lắm khi, đó chỉ là những cô gái rất bình thường”.

 Tôi luôn muốn chinh phục đỉnh cao…


- Tour diễn lần này của anh khiến người ta có cảm giác như anh đang dồn sức “đánh tổng lực” vậy. Anh có sợ nếu như mình có nhiều cái nhất trong một tour diễn như thế thì những lần sau sẽ khó mà vượt qua được?

- Thực ra, khi tổ chức liveshow, Hưng và êkíp thực hiện chương trình đều tìm tòi và sáng tạo những cái mới. “Dạ tiệc trắng” là một ví dụ. Khi thực hiện chương trình này, với Hưng mọi thứ đều hoàn hảo và cũng là điều chưa ca sĩ nào nghĩ ra. Khi mang chương trình này xuất ngoại ở Mỹ, Hưng và êkíp đã “biến tấu” thêm thành “Dạ tiệc trắng & đen”. Sự sáng tạo là vô cùng. Những đỉnh cao cũng bất tận, tôi luôn muốn chinh phục những đỉnh cao đó!!!  Sự đam mê của Hưng vẫn còn rất dồi dào và Hưng cũng tin con đường đi của mình còn dài lắm.

- Ở thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, tổ chức một liveshow hoành tráng ở 4 thành phố lớn, trong đó tại Hà Nội là Trung tâm Hội nghị quốc gia. Anh đang mạo hiểm chăng?

- Nhiều người cũng nói Hưng mạo hiểm khi thực hiện ở cả 4 thành phố và êkíp thực hiện đều ở Sài Gòn ra. Kinh tế khó khăn nhưng không vì thế mà Hưng “thắt chặt hầu bao” để thực hiện một chương trình mang giá trị nghệ thuật này. Có nhiều điều Hưng còn muốn thực hiện, muốn làm hơn nữa mà không sợ tốn tiền như ý tưởng thả 100 con chim bồ câu khi đang biểu diễn, thuê Sân vận động Lạch Tray ở Hải Phòng để tổ chức... Nhưng vì không được tạo điều kiện hết cỡ của nơi quản lý địa điểm nên Hưng đành phải từ bỏ ý định.

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi không còn thói quen năn nỉ Mỹ Tâm ảnh 2

Phải diễn 10 đêm mới hết khán giả!!!

- Còn nhớ khi 2 ngôi sao hải ngoại Khánh Hà và Tuấn Ngọc về nước biểu diễn cũng chọn Trung tâm Hội nghị quốc gia làm liveshow nhưng vì giá vé quá cao đã cản trở nhiều fan đến xem họ biểu diễn. Được biết là giá vé của anh không hề mềm, thấp nhất là 300.000 đồng/vé và cao nhất là 2 triệu đồng/vé- Anh không sợ lỗ và cũng không sợ các fan “tặc lưỡi” đứng ngoài chờ khi nào anh phát hành CD và DVD sao?

- Thực ra, thời điểm Tuấn Ngọc và Khánh Hà tổ chức liveshow tôi nghĩ là chưa thuận lợi. Tôi tự tin mình vẫn còn hot lắm và đang có đủ “thiên thời địa lợi nhân hòa”. Trung tâm Hội nghị quốc gia có 3.500 chỗ, tôi nghĩ mình phải tổ chức 10 đêm thì mới hết khán giả được. Tôi cũng không sợ lỗ đâu. Nếu có thì đổi lại, với sự đầu tư này, Hưng sẽ được cái “lãi” lớn hơn là sự yêu mến của khán giả, sự đánh giá về chất lượng nghệ thuật trong chương trình của Hưng.

- Anh vẫn còn hot thì tôi tin; Nhưng nói rằng phải diễn 10 đêm mới lấy hết được khán giả với giá vé 300.000 đến 2 triệu đồng thì tôi không dám tin lắm, nhất là ở thời buổi này...

- Hưng tin là bởi khi mang một sản phẩm đến với công chúng, Hưng luôn đầu tư sản phẩm đó với chất lượng cao nhất. Hơn nữa, từ lâu Hưng đã xác định nếu phải lựa chọn, Hưng sẵn sàng từ bỏ tình cảm riêng tư của mình. Với sự hy sinh của mình, Hưng nghĩ, khán giả cũng không bao giờ bỏ Hưng đâu.

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi không còn thói quen năn nỉ Mỹ Tâm ảnh 3

- Nói như thế thì sẽ có nhiều phụ nữ phản đối, không đồng tình với anh đâu, nhất là những người đang chờ đợi ở anh một “bản cam kết” pháp lý.

 - Đã có không ít “tấm gương” về các nghệ sĩ, khi đã có gia đình đều không còn “hot” nữa. Hưng không muốn điều đó xảy ra. Còn nếu có người nào đó yêu Hưng, hy sinh vì Hưng thì hãy kiên nhẫn chờ đợi đi. Hưng sẽ chọn người đó.

- Anh không nghĩ đó là sự hi sinh quá lớn chăng bởi rất nhiều người đã chọn  ngược lại so với anh?

- Mỗi người có cách lựa chọn riêng của mình. Ở thời điểm này, Hưng đang nhận khá nhiều những tình cảm của khán giả. Tính của Hưng lại hay mang ơn, nên với khán giả, Hưng thấy mình không có cách nào để trả hết được thì sự hy sinh đó cũng có là gì?! Sự đam mê, thèm được cống hiến cho khán giả... là “bệnh” quá nặng của Hưng rồi.

Nhiều người muốn hy sinh cho tôi bằng cách sinh con trước

- Nếu như bây giờ có một người nói với anh rằng “em sẽ đợi anh, bao lâu cũng được, nhưng hãy đảm bảo bằng việc có một “Đàm Vinh Hưng con”. Anh nghĩ sao?

- (Cười). Nếu có người như thế thì Hưng sẽ “yes” ngay lập tức, nhưng với điều kiện: Mình cũng phải có tình cảm với người đó chứ nếu ai “có lòng” mà mình cũng “yes” cả thì... bùng nổ dân số mất! Hưng cũng sẽ không gật đầu với người chỉ cốt mang đứa con ra để “trói” nhau đâu.

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi không còn thói quen năn nỉ Mỹ Tâm ảnh 4

- Vậy trước đây cũng như bây giờ, anh đã gặp người phụ nữ nào “hy sinh” cho anh theo nghĩa sinh con trước, chờ chính danh sau chưa?

- Trong quá khứ thì cũng đã từng có người như vậy. Cũng có nhiều người muốn hy sinh cho Hưng theo nhiều nghĩa nhưng sau một vài thử thách, cuối cùng họ cũng không đủ “công lực” để chờ đợi. Phụ nữ mà, họ vẫn cần sự quan tâm, chăm sóc, chiều chuộng. Mình thì cứ biền biệt, lao vào công vịêc, thậm chí bản thân mình mình còn không có thì giờ để chăm sóc nữa là... nên Hưng sợ cứ phải chạy trốn tình yêu là vì như thế.

- Đấy là anh ở thế lựa chọn thì anh có nhiều “đặc quyền” cho người khác “rớt’. Vậy anh đã bao giờ ở cái thế “bị lựa chọn” chưa?

- Hưng thường xuyên bị “rớt” chứ. Cũng có nhiều lần “đen” lắm, yêu toàn người không yêu mình.

- Hẳn người cho anh “rớt” phải là người nổi tiếng?

- Cả nổi tiếng và cả người bình thường.

Tôi không còn thói quen năn nỉ Mỹ Tâm

- Trong tour diễn tới đây của anh xuất hiện nhiều ngôi sao đồng thời cũng là những người bạn gắn bó với anh nhưng tuyệt nhiên không thấy cái tên Mỹ Tâm xuất hiện. Tại sao vậy?

- Về Mỹ Tâm thì tôi nói nhanh thôi. Lý do mà tôi nhận được từ phía Mỹ Tâm là do cô ấy bận việc. Từ lâu rồi Hưng không còn thói quen năn nỉ nữa nên nếu từ chối thì Hưng cũng cho “lên đường” luôn thôi.

- Giờ thì tình cảm của anh đang “chuyển hướng” sang Thanh Lam thì phải?

- Thanh Lam luôn là một cảm hứng đối với tôi. Tôi tự hào vì có một thần tượng âm nhạc như người đàn bà đẹp Thanh Lam. Đó cũng là người khiến tôi luôn muốn được học hỏi, được ảnh hưởng ở chị sự đam mê trong âm nhạc, cá tính và cả sự nổi loạn. Trong những mốc son quan trọng của cuộc đời mình, tôi luôn muốn được gắn với cái tên Thanh Lam.

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi không còn thói quen năn nỉ Mỹ Tâm ảnh 5

- Tôn trọng thần tượng và mong được học hỏi từ thần tượng là điều đương nhiên. Nhưng tôi có cảm giác những phát biểu của anh, những mong muốn của anh với Thanh Lam là hơi quá. Anh không sợ có những dị nghị về những điều ngoài âm nhạc giữa hai người sao?

- Chẳng có gì “quá đâu”. Tôi hiểu rõ tâm lý và tình cảm của mình chứ. Thanh Lam là người đáng để làm gương cho tôi và cho nhiều người khác. Đứng trước người đàn bà đó, tôi thấy mình luôn nhỏ bé. Rất nhiều người trẻ sau này đều không biết người đi trước, đi sau mình như thế nào. Những dị nghị về những điều ngoài âm nhạc, nếu có giữa tôi và Thanh Lam, tôi cũng không lo lắng. Có những người không bao giờ dám nói ra những điều mình nghĩ...

- Trong chương trình còn có một nhân vật mới toanh- Tamy Nguyễn. Vậy đây có phải là một động thái để Công ty tiếng hát Việt đào tạo ca sĩ mới?

- Tamy Nguyễn hiện vẫn là học sinh trung học được Hưng phát hiện một cách tình cờ. Đó là một fan rất hâm mộ Hưng. Cô ấy đã gửi cho Hưng rất nhiều bức thư thể hiện sự yêu mến cũng như những hiểu biết về phong cách âm nhạc của Hưng, mong ước được một lần đứng chung sân khấu với Hưng. Sau đó Hưng được biết đó là một cô gái có cả thanh lẫn sắc nên đã quyết định đào tạo cô ấy trở thành một ca sĩ. Và nhân vật bí mật ấy sẽ xuất hiện trước công chúng trong một thời gian gần nhất.

- Hoá ra, để trở thành ca sĩ và được đứng chung sân khấu với Đàm Vĩnh Hưng chỉ cần viết thật nhiều thư, có một chút thanh và sắc. Vậy nếu người khác cũng có những tiêu chuẩn đó thì anh đều đào tạo họ thành ca sĩ sao?

- Nếu họ hát hay và đẹp tôi luôn sẵn sàng. Nhưng trên hết, họ phải có đam mê  đã.


- Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo Giadinh