4 smartphone đỉnh cao của CES 2012

12/01/2012 06:00 Theo PCWorld
Đó là những "bảo bối" của Nokia, Samsung, Sony, Motorola, ra mắt trong ngày đầu tiên tại triển lãm CES 2012 ở Mỹ.

Nokia Lumia 710

Nokia Lumia 710 dùng hệ điều hành Windows Phone mới nhất của Microsoft, có thể cạnh tranh với iPhone hay nhiều điện thoại Android khác. Khác với “công thức” nhiều màn hình chứa các ứng dụng ưa thích như của iPhone, trên Lumia 710, bạn không cần phải kéo qua nhiều màn hình khác nhau để tìm ứng dụng mình cần, bởi vì tất cả ứng dụng đều nằm trên cùng màn hình. Trong trường bạn quên ứng dụng đặt ở vị trí nào, bạn có thể “lướt” từ phải sang trái để thấy ứng dụng bạn cần, được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái alphabet.

Một tính năng nữa đáng đề cập trên Windows Phone, đó là ứng dụng “People Hub”, cho phép bạn giữ và theo dõi các tab (thẻ) đại diện cho bạn bè trên LinkedIn, Twitter, Facebook, Windows Live và các dịch vụ mạng xã hội khác. Tính năng này giúp bạn tán gẫu (chat) bất cứ khi nào thay vì bạn phải “nhá” tin nhắn trước cho một ai đó. People Hub thông báo cho bạn biết những bạn bè của bạn hiện đang chat trên Facebook hay đang dùng dịch vụ tin nhắn tức thời nào đó, từ đó bạn có thể liên hệ với họ một cách trực tiếp.

Theo các chuyên gia, yếu tố then chốt của Lumia và các thiết bị hỗ trợ Windows Phone khác là làm thế nào để tích hợp tốt các thiết bị với Windows 8. Microsoft đang khuyến khích các nhà phát triển ứng dụng đóng góp nhiều hơn vào kho dữ liệu trực tuyến Windows Store. Nếu Microsoft làm tốt việc tích hợp giữa các thiết bị với Windows 8 thì có lẽ Microsoft sẽ có một vị trí vững chắc so với iPhone và điện thoại dùng Android.

Samsung Galaxy Note

Galaxy Note có thể được coi là một smartphone cỡ lớn hay một tablet nhỏ, có khả năng nhận lệnh bằng giọng nói. Với chiếc Galaxy Note, dường như Samsung đã dần xóa mờ được ranh giới giữa smartphone và tablet.

Samsung Galaxy Note có bộ xử lý lõi kép, tốc độ 1,4GHz và màn hình 5,3 inch Super AMOLED chuẩn HD, chạy Android 2.3 (Gingerbread), nhưng trong vài tháng tới sẽ cập nhật lên bản Android 4.0 (Ice Cream Sandwich). Một điểm chú ý trên Galaxy Note là có kèm cây bút điện tử S Pen, hỗ trợ cảm ứng áp lực ở 256 mức độ, do đó, bạn có thể viết, kẻ, vẽ phác họa trên màn hình. Samsung Galaxy Note có thể thích hợp cho giới doanh nhân muốn dùng smartphone hỗ trợ công việc.

Sony Xperia S

Sony Xperia S là một smartphone phù hợp cho những ai thích chơi game. Với màn hình 4,3 inch chuẩn HD, độ phân giải 1280x720 pixel, không như các phiên bản di động dùng để chơi game như trước đây, Xperia S không có sẵn tấm điều khiển (pad) mà tích hợp tất cả chức năng điều khiển vào màn hình cảm ứng. Nếu bạn là người thích chơi game trên điện thoại thì Xperia S sẽ là lựa chọn, với bộ xử lý lõi kép, tốc độ 1,5GHz cũng như hỗ trợ kết nối chuẩn HDMI, chạy trên Android 2.3 (Gingerbread) và sẽ cập nhật bản Android 4.0 trong thời gian sắp tới.

Motorola Droid 4

Đây là smartphone Droid phiên bản thứ 4, bao gồm các tính năng như: bộ xử lý lõi kép, tốc độ 1,2GHz, hỗ trợ kết nối 4G công nghệ LTE, độ phân giải camera 8MP, chuẩn HD 1080p, chạy trên hệ điều hành Android 2.3 (Gingerbread). Điểm khác biệt của Droid 4 so với các smartphone trước đó là bàn phím vật lý chắc chắc hơn với các phím “nổi”, giúp việc nhập nội dung dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm

iPhone 5

Hàng độc

iPhone 4S

Tablet - Máy tính bảng

iPad 3

Ultrabook - MTXT siêu mỏng

SamSung Galaxy S II

Bộ ảnh nền máy tính

Điện thoại, Laptop

Windows 8

Bài giảng Tin học

Xe hơi

SamSung Galaxy S III

Máy ảnh, Thiết bị số


Theo PCWorld