Android 4.0 Ice Cream Sandwich chính thức ra mắt

19/10/2011 18:24 Theo Tinhte
Hôm nay Google đã chính thức giới thiệu hệ điều hành Android mới nhất của mình với tên giọi chính thức Ice Cream Sandwich.
Đây là sự kết hợp của những ý tưởng mới trong Android 3.0 Honeycomb và những đặc tính tốt của Android 2.3 Gingerbread, tất cả làm lên một hệ điều hành điện thoại tuyệt vời. Android 4.0 ý nghĩa hơn ở chỗ nó là hệ điều hành mở mà các nhà sản xuất có thể sử dụng cho sản phẩm của mình, khác hẳn với sự khó khăn của Honeycomb. Có rất nhiều điểm mới cho bạn trải nghiệm nhưng trước hết hãy điểm qua những phần chính nhé.
Thanh hệ thống với 3 phím Back, Home và Recent Apps giúp bạn truy cập nhanh. Điều đặc biệt là đây là 3 phím ảo, luôn tồn tại trong tất cả các phần mềm. Tuy nhiên nó cũng sẽ tự động mờ đi trong trường hợp bạn đang dùng full screen, tuy ngữ cảnh cụ thể mà nó sẽ ẩn, hiện, trên hay dưới.
Các thao tác trên màn hình được tối ưu hơn tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Nếu tinh ý bạn sẽ thấy font chữ hệ thống đã được thay đổi, đẹp hơn, điều này là cần thiết để phù hợp hơn với màn hình điện thoại sau này.
Đa nhiệm là thế mạnh của Android và với Ice Cream Sandwich thì nó còn được hỗ trợ bởi phím tắt Recent Apps giúp bạn truy cập nhanh qua lại giữa các phần mềm. Danh sách bật lên thể hiện hình ảnh thu nhỏ của phần mềm đó. Thanh thông báo Notifications Bar giúp bạn thao tác nhanh với các tinh chỉnh, các liên lạc thông báo gần đây.
Trên màn hình Home của Android 4.0 bạn có thể nhóm các phần mềm lại với nhau và tạo thành các thư mục riêng biệt, chỉ đơn giản là kéo và thả chúng vào với nhau. Ngoài ra việc nhấn giữ vào một icon phần mềm nào đó cũng giúp bạn di chuyển hay gỡ bỏ nó.
Trên màn hình Home của máy bạn còn thấy luôn luôn xuất hiện một thanh phần mềm mà Google gọi là Favorites tray, nơi lưu trữ những phần mềm hay sử dụng. Bạn có thể thay thế các phần khác vào đây tùy theo ý thích của mình.
Từ lâu widgets đã là một thế mạnh của Android và tất nhiên trên bản 4.0 này nó cũng không thể thiếu. Thêm một tính năng mới đó là bạn có thể tuỳ biến kích thước của widgets theo ý thích. Qua đó có thể tùy biến nhiều hơn trên màn hình Home.
Màn hình khoá máy giờ đây không chỉ là khoá máy nữa. Từ màn hình khóa máy này bạn có thể truy cập trực tiếp vào các tính năng khác, giúp cho giảm thời gian thao tác hơn trước. Truy cập trực tiếp vào máy ảnh, hay trượt tin nhắn để trả lời.
Khi có một cuộc gọi đến bạn có thể lựa chọn trả lời bằng tin nhắn ngay, thay vì việc phải nhấn cancel, mở máy, truy cập sms và nhắn lại.
Và những điểm mới khác: Tối ưu việc nhập liệu và sửa lỗi nhập liệu nhằm tăng tốc độ đánh chữ Hệ thống nhận dạng giọng nói thông minh hơn Kiểm xoát dung lượng sử dụng data network tốt hơn Phần mềm camera mới với nhiềy tính năng hơn Khoá máy bằng chính khuôn mặt cuả bạn

Theo Tinhte