Điện thoại độc làm bằng vàng ròng 18k chỉ để nghe, gọi

17/09/2011 09:44 Tùng Linh
(GDVN) - Nhà sản xuất điện thoại xa xỉ Đan Mạch Aesir vừa tung ra thị trường mẫu ĐTDĐ mới được làm hoàn toàn bằng vàng 18k trị giá gần 60.000 USD.
Bầu chọn
Theo bạn smartphone nào là số 1?
Mẫu điện thoại mới có tên gọi AE+Y, được làm từ vàng 18-carat, bán với giá 57.400 USD. Aesir nói chiếc điện thoại gần như đóng vai trò là một mẫu vật trong bộ sưu tập của người mua, chứ không phải là một chiếc điện thoại bình thường. Nó không hỗ trợ email, Internet, camera hay không thể chơi bất cứ loại game nào.
AE+Y có thiết kế dạng khối lớn, bàn phím trông như dây của một chiếc đồng hồ đắt đỏ. Kế hoạch của Aesir là cứ 18 tháng sẽ sản xuất một mẫu điện thoại “vàng bạc kim cương” như thế này, và chỉ sản xuất không quá 5.000 chiếc để đảm bảo giá trị của thiết bị.
Dù giá bán cao, song các nhà phân tích tin rằng nó sẽ thu hút người mua, đặc biệt là “các đầu sỏ tài chính và bạn gái của họ, cũng như các doanh nhân có mối quan hệ rộng, cần những phụ kiện đẳng cấp”.
Thời gian gần đây, ngày càng nhiều nhà sản xuất tham gia vào cuộc chơi điện thoại xa xỉ. Nhà sản xuất Gresso của Nga cũng đã phát triển mẫu iPhone 4 “Lady Blanche” giá 30.000 USD được làm từ kim cương và có vỏ bọc ngoài trong suốt. Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ Tag Heuer thì cho ra mẫu điện thoại Andriod “Link Phone” có giá “mềm” hơn một chút, dưới 7.000 USD.
Các tác phẩm của Gresso và Tag Heuer có thể tiếp cận thị trường như một thiết bị dùng được, còn Aesir thiết kế AE+Y là một “tác phẩm nghệ thuật”.
Ngoài phiên bản bằng vàng, Aesir còn ra phiên bản AE+Y bằng thép không gỉ bán với giá dưới 10.000 USD.
Tùng Linh