Google và SamSung chính thức giới thiệu Galaxy Nexus

19/10/2011 18:29 Theo Tinhte
Google và anh bạn Samsung vừa chính thức giới thiệu chiếc điện thoại tiếp theo dán mác Google. Chiếc Galaxy Nexus, một cái tên nghe rất là Samsung.

Galaxy Nexus chính thức được giới thiệu

Galaxy Nexus là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới được cài hệ điều hành Android 4.0 với rất nhiều điều mới so với Android 2.x hay 3.x hiện tại. Galaxy Nexus cũng khá mạnh về cấu hình khi được trang bị màn hình Super Amoled 4"65 độ phân giải HD 720x1280 điểm ảnh. Máy còn có CPU 2 nhân 1.2Ghz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 16GB/32GB, Camera 5.0Mp, Android Beam...

Android 4.0

Google Galaxy Nexus sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên được cài hệ điều hành Android 4.0 với tên mã là Ice-cream Sandwich. Android 4.0 như là một phiên bản giao thoa giữa 2.3 và 3.0. Những tính năng cơ bản trên Android đã được đổi mới hoàn toàn trên phiên bản 4.0 này.

Chúng ta có giao diện nhẹ nhàng hơn với folder pop up, phần danh bạ bây giờ không chỉ đơn giản là danh bạ nữa mà nó là con người với tổng hợp các thông tin liên quan... mời anh em xem thêm bài Android 4.0 của anh Vuhai6 để biết thêm chi tiết.

Face Unlock

Giờ thì chúng ta có thể đưa mặt vào camera của máy và nó sẽ mở máy khi nhận dạng được chúng ta. Tính năng Face Unlock trên một số máy tính nay đã được Google bỏ vào Galaxy Nexus. Hy vọng tính năng nay sẽ có trên các điện thoại Android khác. 

Android Beam (NFC).

Các máy Android trang bị NFC sẽ có thể dễ dàng giao lưu với nhau, chia sẻ với nhau hình ảnh, website, bản đồ, game, ứng dụng... đơn giản bằng cách chạm máy vào nhau và nhấn lên màn hình. Google gọi nó là Android Beam. 

Voice Typing

Tính năng chuyển từ giọn nói thành văn bản. Và chúng ta có thể gửi email, sms rất nhanh bằng tính năng này. 

Chụp Panorama

Galaxy Nexus trang bị camera 5.0Mp với khả năng chụp Panorama đơn giản. Tức là ta đưa máy lên bấm chụp vào kéo từ một phía nào đó qua.

Màn hình 4"65 độ phân giải siêu cao

Galaxy Nexus dùng màn hình Super Amoled 4"65 của Samsung với độ phân giải rất cao, 720x1280. Màn hình của Galaxy Nexus có hình cong và lõm vào ở giữa giống như cảm giác trên Nexus S.

Galaxy Nexus chính thức được giới thiệu

Galaxy Nexus chính thức được giới thiệu

Galaxy Nexus chính thức được giới thiệu

Theo Tinhte