HTC bắt đầu cho phép mở khóa bootloader một số điện thoại từ tháng 8

12/07/2011 08:24
(GDVN) - Một công bố được HTC đưa ra gần đây trên Facebook cho thấy một số smartphone chạy Android của hãng sẽ được phép mở khóa bootloader từ tháng 8 này.

(GDVN) - Một công bố được hãng điện thoại HTC đưa ra gần đây trên mạng xã hội Facebook cho thấy một số smartphone chạy Android của hãng sẽ được phép mở khóa bootloader (unlock bootloader) bắt đầu từ tháng 8 này. 

 

Smartphone chạy Android mới của Sony Ericsson đã có thể mở khóa bootloader, Motorola sẽ làm điều tương tự vào cuối năm. Hiện tại, smartphone chạy Android của HTC đều bị khóa bootloader như Sensation, Thunderbolt, Incredible S hay mới nhất là EVO 3D, đồng nghĩa tất cả các thiết bị này đều không thể chạy ROM tùy biến.

Cụ thể, danh sách những smartphone đầu tiên được mở khóa bootloader gồm Sensation và EVO 3D. Quá trình sẽ diễn ra theo hai giai đoạn: bản cập nhật nhỏ sẽ được phát hành cho những smartphone này và sau đó, công cụ mở khóa sẽ được HTC tung ra vào đầu tháng 9. 

Không chỉ có Sensation và EVO 3D, những smartphone khác của HTC trong tương lai sẽ được phép mở khóa bootloader tuy nhiên thời gian cụ thể chưa được hãng đề cập. 

Một trở ngại lớn đối với những người dùng ở Mỹ là việc unlock bootloader phải được các nhà cung cấp dịch vụ phê duyệt. Do đó, có thể người dùng ở Mỹ sẽ không gặt hái được lợi ích gì từ ý định tốt đẹp của HTC.

Tùng Linh

(Theo Engaget)