iPhone 5 trước giờ ra mắt

04/10/2011 11:02 Tổng hợp
Chưa đầy 24h nữa thì sự kiện về iPhone của Apple sẽ diễn ra, nơi mà người ta mong chờ những chiếc iPhone mới sẽ được trình làng.Nơi sẽ diễn ra sự kiện "Let's talk iPhone" tại Cupertino


Sự kiện này được mong chờ không chỉ vì sự xuất hiện của những thiết bị/dịch vụ mới mà còn vì chúng ta đã đợi quá lâu cho phiên bản thứ 5 của iPhone (1 năm 4 tháng).

Bên cạnh iPhone mới thì có thể phiên bản khác của iPod Touch sẽ xuất hiện tại sự kiện này, cũng có thể iCloud và iOS 5 sẽ có ngày phát hành chính thức hay khả năng iPod Classic sẽ bị khai tử. Dưới đây là tổng hợp một số tin đồn về iPhone 5 và những khả năng khác sẽ xuất hiện tại trụ sở Cupertino của hãng vào đêm nay (theo giờ Việt Nam). 


iPhone 5 và iPhone 4S

Sẽ không chỉ có một iPhone mà có hơn 1 chiếc iPhone được giới thiệu tại sự kiện ngày mai, chính Al Gore - thành viên trong ban quản trị Apple - đã nói về điều này. Bên cạnh iPhone 5 thì một phiên bản giá rẻ hơn mang tên iPhone 4S với cấu hình thấp hơn sẽ được Apple trình làng.

Có vẻ như iPhone 4S sẽ là tên gọi chính thức khi mà thông tin về nó được tìm thấy trong một bản beta của chương trình iTunes 10.5 mới đây. 9to5 Mac mày mò một file .plist và tìm ra rằng iPhone 4S có mã là N94AP, trong khi iPhone 4 là N90 và phiên bản CDMA của nó có mã là N94.

Về cấu hình, tin đồn cho rằng iPhone 4S sẽ có phần cứng không khác so với iPhone 4 hiện tại, tức màn hình 4”, thân với mặt sau là kính và viền kim loại. Bề ngoài không khác nhưng bên trong chiếc iPhone 4S này chắc chắn sẽ khác so với iPhone 4. iPhone 4S sẽ có hai màu đen và trắng, Vodafone Đức thì tiết lộ nó sẽ có ba phiên bản 16GB, 32GB và 64GB. 

iPhone 5 chính là điều chúng ta mong chờ nhất, liệu nó có là sự nâng cấp đáng giá so với iPhone 4? Khác với iPhone 4 năm ngoái, tới thời điểm này - trước ngày ra mắt chính thức đúng một ngày - thì chúng ta vẫn chưa biết về kiểu dáng của iPhone 5. Apple đã làm tốt điều này.

Tuy nhiên, những tin đồn vẫn hé lộ đôi chút về máy, cụ thể iPhone 5 được cho có màn hình to hơn 3”5, có thể là 4”, camera 8MP và chip hai nhân Apple A5. Một hình ảnh trước đây cho thấy iPhone 5 hoặc/và iPhone 4S sẽ có pin dung lượng lớn hơn một chút so với iPhone 4 hiện tại, cụ thể là 1430mAh so với 1420mAh.

Chúng ta vẫn còn mơ hồ về khả năng hỗ trợ mạng HSPA+ cũng như chạy hai mạng CDMA và GSM của nó. 

Về kiểu dáng, iPhone 5 có thể sẽ giống ngôn ngữ thiết kế của iPad 2. Tức vỏ nhôm bao trọn mặt sau nhưng không vuông vức như iPhone 4 mà sẽ được vát thuôn.

Những chiếc case thì tiết lộ về vị trí của nút rung/tắt rung, nút này được chuyển sang bên phải. Cũng giống như iPhone 4S, iPhone 5 nhiều khả năng sẽ có ba mức dung lượng, từ 16GB tới 64GB.

Ngoài iPhone 4S và iPhone 5, Gizmodo cho rằng Apple sẽ giới thiệu phiên bản 8GB của iPhone 4. Tương tự trường hợp của iPhone 3GS 8GB sau khi ra mắt iPhone 4.

Theo như kinh nghiệm, thì iPhone 4 8GB sẽ không khác về cấu hình, kiểu dáng so với iPhone 4 (ngoại trừ dung lượng). Đây là model được Apple hướng tới phân khúc giá rẻ, những người cảm thấy mua iPhone 4S và iPhone 5 thật thừa thãi. iPhone 4 8GB có mã N90A, thêm chữ A so với iPhone 4 hiện tại. Giá rò rỉ iPhone 4S/iPhone 5
Máy nghe nhạc iPod

Tin đồn tập trung vào hai mẫu máy nghe nhạc, đó là iPod Classic và iPod Touch. Tại sao một sự kiện có chủ đề “Nói về iPhone” mà lại cho cả tin đồn về iPod vào đây? Bởi vì Apple chưa tổ chức sự kiện âm nhạc vào tháng 9 như mọi năm, có thể họ sẽ gộp hai sự kiện vào làm một.

Chúng ta có tin đồn Apple ngừng cung cấp các game cho iPod dùng clickwheelvà sẽ dừng sản xuất nó cùng với iPod Shuffle. Ngoài ra thì iPod Touch được cho sẽ có phiên bản màu trắng, có khe SIM để dùng 3G như iPad 3G và cấu hình được nâng cấp. 

iOS 5 và iCloud

iOS 5 và dịch vụ đám mây iCloud được giới thiệu tại một sự kiện hồi tháng 6 vừa rồi. Cả iOS 5 và iCloud đã trải qua rất nhiều bản beta nhưng chưa có cái nào với tới trạng thái GM (Gold Master).

Mới đây thì iTunes 10.5 Beta 9 đã được phát hành nhưng chưa thấy Apple đề cấp tới bản beta tiếp theo của iOS 5/iCloud hoặc bản GM. Hy vọng Apple sẽ cho chúng ta ngày phát hành cụ thể của iOS 5 cũng như dịch vụ iCloud. 

Tim Cook và sự kiện

Steve Jobs đã lui vào hậu trường, để lại chiếc ghế đầy quyền lực và tự hào cho Tim Cook. Tại sự kiện này, ông sẽ thay thế Steve Jobs làm người dẫn dắt và trình bày những nội dung chính, cùng với một vài cộng sự quen thuộc khác như Phil Schiller, Scott Forstall... Trọng trách và áp lực sẽ là rất lớn với Tim Cook bởi vì ông phải điều hành một sự kiện quan trọng và được nhiều người chú ý. 

Một điểm khác nữa đó là Apple không thuê địa điểm để giới thiệu iPhone mới, mà họ sẽ làm ngay tại tổng hành dinh của hãng tại Cupertino, California, Mỹ. Những lần trước, iPhone được giới thiệu tại sự kiện WWDC, nơi có rất nhiều nhà phát triển nhưng lần này thì không, chỉ có báo chí và một số nhân vật quan trọng khác. Đó là lý do vì sao Apple không cần thuê địa điểm lớn hơn hoặc chuyên nghiệp hơn. 

Bên trên là những tổng hợp có cơ sở về những gì sẽ diễn ra vào đêm nay. Ngày mai mọi việc sẽ rõ ràng.


c
Vỏ dành cho iPhone 5?

Tổng hợp