SamSung Galaxy S III sẽ có chip 2GHz lõi kép

07/01/2012 13:49 Theo GenK
Tiếp theo sản phẩm cực kỳ thành công Galaxy S II năm ngoái, năm nay Samsung hứa hẹn sẽ mang đến 1 "siêu phẩm" nữa: Galaxy S III.
Mặc dù thông tin về máy vẫn chưa được chính thức công bố nhưng nhiều tin đồn đã bị rò rỉ, và đây là những tin đồn đáng chú ý nhất.

Ngày ra mắt tại Anh

Như 1 truyền thống, các mẫu điện thoại cao cấp trong năm thường được công bố vào MWC tháng 2 hàng năm và sẽ chính thức ra mắt vào tháng 3 hoặc tháng 4 sau đó. Năm 2011, Galaxy S II đã ra mắt vào đầu tháng 4, vì vậy rất có thể Galaxy S III sẽ nối tiếp bước chân của người tiền nhiệm.

Ngày ra mắt tại Mĩ

Năm ngoái phải nhiều tháng sau khi ra mắt tại Anh, Galaxy S II mới ra mắt tại Mĩ bởi họ phải xem xét lại thiết kế và thay đổi các tính năng để làm hài lòng các nhà mạng và khách hàng Mĩ. Do vậy hiện nay Galaxy S II vẫn còn khá "mới" và có lẽ S III cũng sẽ ra mắt tại Mĩ vài tháng sau khi xuất hiện tại Anh.

Mức giá

Khi ra mắt Galaxy S II có giá 500 bảng Anh (16,1 triệu đồng) - 1 mức giá khá cao. Tuy nhiên sau đó giá của máy giảm dần. Có vẻ như lịch sử này sẽ lặp lại, nhất là khi Galaxy Nexus gần đây cũng có giá tương đường 520 bảng Anh (16,8 triệu đồng).

Bộ xử lý

Tháng 11 vừa qua thông tin về dòng chip lõi tứ Exynos 4412 1.5GHz của Samsung đã được tiết lộ và rất có thể nếu kịp, Samsung sẽ áp dụng bộ xử lý mạnh mẽ này vào siêu phẩm của mình. Còn nếu không thì có lẽ S III sẽ dùng bộ xử lý lõi kép Exynos 4212 - bộ xử lý ARM9 có hiệu suất và tốc độ cao hơn 30% so với S II.
Ngoài ra vẫn còn bộ xử lý Exynos 5250 lõi kép 2GHz mới hơn và hỗ trợ độ phân giải lên đến 2560 x 1600. Bộ xử lý này được thiết kế cho máy tính bảng, nhưng biết đâu S III sẽ sử dụng nó?

Hệ điều hành

Xét trên ngày ra mắt là Quý 2 năm 2012 và thực tế thì Galaxy S II đã có Android 4.0 thì có lẽ 90% là S3 sẽ có Ice Cream Sandwich ngay từ lúc phát hành. Tất nhiên, là 1 sản phẩm của Samsung, S III không thể thiếu được giao diện TouchWiz. 

Bộ nhớ

Giờ đây RAM 1GB là chuẩn mực cho các smartphone cao cấp để đảm bảo việc chạy ứng dụng mượt mà, vì vậy S III có lẽ sẽ có RAM 1GB. 

Còn về dung lượng lưu trữ, Galaxy Nexus gần đây của Google và Samsung chỉ có bộ nhớ trong 16GB và không hỗ trợ thẻ nhớ. Nếu Samsung và Google cùng chung quan điểm thì có thể S III cũng sẽ không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài.

Màn hình

Tại thời điểm ra mắt, màn hình 4.3 inch của Galaxy S II đã là rất ấn tượng nhưng từ đó đến nay đã xuất hiện nhiều sản phẩm màn hình lớn hơn như HTC Sensation XL 4.7 inch, Galaxy Nexus 4.65 inch hay Galaxy Note 5.3 inch. Theo thông tin mới tiết lộ gần đây thì có thể Galaxy S III sẽ có màn hình 4.6 inch. 

Thông tin này cũng rất có lý, bởi với Samsung thì S III là smartphone lớn trong năm 2012 và công ty Hàn Quốc này sẽ muốn 1 sản phẩm có màn hình lớn hơn Galaxy S II trước đây.

Camera

Theo các thông tin từ nhóm phát triển của Samsung thì họ đã sản xuất thành công chip camera 16MP mang mã hiệu S5K2P1 vào tháng 10 vừa qua với khả năng quay video HD 60fps và chụp 30 ảnh 8.3MP/s. Nếu Galaxy S III được tích hợp chip này thì có lẽ Samsung sẽ lại tiếp tục có 1 năm huy hoàng nữa.

Có thể bạn quan tâm

iPhone 5

Hàng độc

iPhone 4S

Tablet - Máy tính bảng

iPad 3

Ultrabook - MTXT siêu mỏng

SamSung Galaxy SII

Bộ ảnh nền máy tính

Điện thoại, Laptop

Windows 8

Bài giảng Tin học

Xe hơi

SamSung Galaxy SIII

Máy ảnh, Thiết bị số

Theo GenK