Tại sao iPhone 4 không được trang bị Siri?

12/02/2012 06:00 Theo Genk
Một trong những điểm hấp dẫn nhất ở iPhone 4S – ngoài bộ xử lý lõi kép và camera 8MP chất lượng cao – là người trợ giúp giọng nói ảo Siri.

Tuy vậy Siri chỉ có mặt trên duy nhất iPhone 4S. Apple không đưa ra 1 lời giải thích cụ thể nào về lý do Siri vắng mặt trên các sản phẩm iPhone và iPad khác nhưng phát hiện gần đây của Linley Gwennap từ nhóm phân tích Linley Group đã cho chúng ta biết tại sao.

Theo Linley Gwennap thì chip A5 trên iPhone 4S có tích hợp công nghệ giảm tiếng ồn của Audience giúp máy nhận diện được giọng nói chính xác hơn. Còn công nghệ giảm tiếng ồn trên iPhone 4 chỉ có thể cho phép máy nhận diện giọng nói nếu bạn đặt mic gần miệng thôi. Và như vậy, lý do Siri không có mặt trên iPhone 4 là vì nó không thể nghe rõ được giọng nói và mệnh lệnh của bạn.

“Điều này giải thích tại sao Apple không ra mắt Siri cho iPhone 4. Mặc dù các điện thoại đời trước cũng sử dụng chip của Audience nhưng ở iPhone 4S, Audience đã phát triển hơn công nghệ xử lý “giọng nói từ xa”, có nghĩa là máy có thể nhận giọng nói từ khoảng cách 1 cánh tay chứ không chỉ giới hạn ở gần miệng như trước” – Gwennap cho biết.

Công nghệ mới này của Audience chỉ mới ra mắt vào năm 2011 và đó là lý do tại sao nó không có trên iPhone 4.

Công nghệ giảm tiếng ồn thế hệ thứ 3 của Audience đang được phát triển và có thể nó sẽ có mặt trên iPad 3 hoặc iPhone 5. Apple không phải là khách hàng duy nhất của Audience mà còn có cả Samsung, HTC, LG và Sony nữa. Các thiết bị như Samsung Galaxy S II, HTC Titan và Sony Tablet S đều sử dụng chip của Audience.

Theo Genk