Với pin 2.500 mAh, Galaxy Note chạy được bao lâu?

19/11/2011 08:53 Theo Tinhte
Thực ra thời gian hoạt động của thiết bị phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sử dụng của người dùng, vì thế khó mà có một chuẩn chung để đánh giá.
Kết quả thử nghiệm thời gian hoạt động của Galaxy Note

Samsung Galaxy Note có màn hình Super HD Amoled lớn 5.3-inch với độ phân giải lên đến 1280 x 800, ngoài ra nó còn được trang bị BXL hai nhân ARM Cortex A9 tốc độ 1,4 GHz.

Chính vì thế câu hỏi đặt ra là với pin dung lượng 2500 mAh thì Note sẽ hoạt động được trong bao lâu?

Gsmarena đã xây dựng một quy trình chung để đánh giá pin của các thiết bị di động và dựa vào đó để có thể so sánh chúng với nhau. Dưới đây là kết quả của bài kiểm tra đối với Galaxy Note.

Như những kết quả bạn có thể thấy dưới đây, hiệu suất của Galaxy Note là khá bất thường. Máy có kết quả rất tốt trong bài kiểm tra thời gian nghe gọi, xem film, tuy nhiên thời gian duyệt web lại khá tệ.

Bài kiểm tra "3G talk time" cho kết quả ấn tượng, lên đến 12h 47 phút. Điều này là hợp lý khi mà thực tế khi gọi điện màn hình máy được tắt đi, lúc này Note tiêu tốn năng lượng cũng giống như những điện thoại khác, pin 2500 mAh đã thể hiện sức mạnh của nó.

Kết quả thử nghiệm thời gian hoạt động của Galaxy Note

Bài kiểm tra thời gian duyệt web cho kết quả không mấy khả quan, Note chỉ duyệt web liên tục được 3h 35 phút. Mặc dù các thiết lập của trình duyệt đã được chuyển về bình thường, giống với iPhone 4S và Nokia N9. Màn hình 5.3-inch giờ là một con quái vật ăn pin.

Lưu ý rằng trình duyệt không được tối ưu cũng là một nguyên nhân dẫn đến hao pin, thực tế là khi sử dụng Opera Mobile thì thời gian lên được 4h.

Kết quả thử nghiệm thời gian hoạt động của Galaxy Note

Bài thử nghiệm cuối cùng cho kết quả tốt hơn, đây là bài kiểm tra xem Note có thể coi video liên tục trong bao nhiêu lâu. File dùng thử nghiệm chuẩn SD Xvid. Sau 8h 25 phút thì Note đã đốt hết 90%, một con số ấn tượng. Tuy không bằng Nokia N9 hay iPhone 4S, nhưng lưu ý rằng máy có màn hình to hơn rất nhiều.

Kết quả thử nghiệm thời gian hoạt động của Galaxy Note

Cuối cùng, vậy nếu dùng tổng hợp thì Galaxy Note sẽ tồn tại được trong bao lâu? Câu trả lời là 39 tiếng, nếu bạn dùng khoảng 1h mỗi ngày để làm các công việc quen thuộc như gọi điện, lướt web hay xem phim.

Kết quả thử nghiệm thời gian hoạt động của Galaxy Note
Theo Tinhte