Đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non có cô giáo hất cùi chỏ vào mặt học sinh 3 tuổi

08/08/2022 15:03
THÀNH TRUNG - AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Việc cấp phép hoạt động cơ sở này trở lại hay không thì còn tùy thuộc vào kết quả điều tra, xác minh của cơ quan công an.

Ngày 8/8, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Huỳnh Ngọc Lâm – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Phú Thịnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) xác nhận, đã đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non tư thục Hoa Mặt Trời (thuộc khối phố Tân Thịnh, thị trấn Phú Thịnh), nơi xảy ra vụ việc cô giáo hất cùi chỏ vào mặt học sinh 3 tuổi gây bức xúc dư luận thời gian qua.

Chính quyền địa phương đã tiến hành đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non, nơi xảy ra sự việc cô giáo đánh trẻ 3 tuổi. Ảnh cắt từ clip.

Chính quyền địa phương đã tiến hành đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non, nơi xảy ra sự việc cô giáo đánh trẻ 3 tuổi. Ảnh cắt từ clip.

Theo ông Lâm, chính quyền địa phương đã đình chỉ tạm thời hoạt động của cơ sở giáo dục mầm non này để phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an.

“Việc cấp phép cho cơ sở này mở trở lại hay không thì còn phụ thuộc vào kết quả điều tra của cơ quan công an.

Qúa trình điều tra nếu xác định có sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Còn nếu không thì sẽ hướng dẫn, tạo điều kiện cho cơ sở mầm non này hoạt động trở lại”, ông Lâm thông tin.


Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa: Cô giáo dùng dép đánh trẻ là hành vi phản giáo dục

Trước đó, như đã thông tin, vào ngày 6/8, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video dài gần 2 phút ghi lại cảnh một người phụ nữ có hành vi dùng cùi chỏ và tay tác động vào vùng mặt bé trai 3 tuổi.

Qua trao đổi với tài khoản T.L. (người đăng đoạn video nói trên), cho biết sự việc nói trên xảy ra vào chiều ngày 6/8 tại Trường mầm non tư thục Hoa Mặt Trời (thuộc thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam). Cháu bé bị đánh trong đoạn clip trên là cháu ruột của chị L.

Cô NTN. (giáo viên trường mầm non Hoa Mặt Trời) là người phụ nữ trong đoạn video đã thừa nhận có đánh bé trai nhưng không gây thương tích gì. Sau đó, cô N. đã đến gặp phụ huynh cháu bé để trình bày sự việc và xin lỗi gia đình vì sự nóng vội của mình.

Cơ quan công an cũng đã tiến hành trích xuất camera đồng thời lấy lời khai các bên liên quan để làm rõ vụ việc.

THÀNH TRUNG - AN NGUYÊN